Đồng đô la giảm nhẹ vào sáng thứ Hai tại châu Á, với sự thận trọng của các nhà đầu tư về cuộc chiến ở Phố Wall giữa các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục diễn ra gay gắt.

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,01% xuống 90,523 lúc 10:59 PM ET (3:59 AM GMT). Chỉ số này ít thay đổi khi bắt đầu phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Hai nhưng gần đây đã bị giới hạn biên độ dao động, sau khi tăng từ mức thấp nhất trong gần ba năm là 89,206 vào đầu năm 2021.

Tỷ giá USD/JPY không đổi ở mức 104,69.

AUD/USD tăng 0,11% lên 0,7651. Đồng AUD rủi ro đã đảo ngược các khoản lỗ trước đó so với đồng USD mặc dù Trung Quốc báo cáo dữ liệu kinh tế đáng thất vọng. Trung Quốc là một khách hàng chính của hàng hóa Úc.

Ngân hàng Dự trữ Úc cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Ba.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,15% lên 0,7201.

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,56% lên 6,4610. Dữ liệu kinh tế Trung Quốc trong tháng 1 cho thấy sự phục hồi kinh tế Trung Quốc đang chậm lại do sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này gần đây. PMI sản xuất là 51,3, so với 51,6 trong dự báo do Investing.com đưa ra và mức 51,9 của tháng 12. PMI phi sản xuất ở mức 52,4, so với mức 55,7 của tháng 12.

PMI Caixin về sản xuất, được phát hành trước đó trong ngày, là 51,5 và PMI Caixin về dịch vụ sẽ được công bố vào cuối tuần.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,27% lên 1,3735.

Tại Hoa Kỳ, cuộc tranh luận tại Quốc hội về gói kích thích tài chính 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục, với một nhóm các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa kêu gọi giảm đáng kể tổng mức giá trị của gói xuống 600 tỷ Đô la.

Các nhà đầu tư cũng đang tính toán xem liệu việc bán tháo gần như 7% được thấy vào năm 2020 có tiếp tục kéo dài đến năm 2021 hay không. Việc bán tháo được thúc đẩy bởi kì vọng về sự phục hồi toàn cầu sau COVID-19, các gói kích thích tài khóa khổng lồ và một chính sách tiền tệ liên tục siêu nới lỏng.

Về COVID-19, đợt triển khai vắc-xin COVID-19 chậm hơn dự kiến ​​đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản an toàn hơn, bao gồm cả tiền tệ của Hoa Kỳ và giới hạn khoản lỗ của đồng Đô la.

Cổ phiếu Hoa Kỳ cũng đang chuẩn bị cho sự biến động mạnh hơn trước ngày giao dịch đầu tiên của tháng Hai, với một số nhà đầu tư lo ngại về khả năng điều chỉnh của thị trường. GameStop và các cổ phiếu khác đã chứng kiến ​​sự biến động dữ dội sau khi các nhóm nhà đầu tư bán lẻ được tổ chức thông qua mạng xã hội nhắm mục tiêu vào các vị thế bán khống của quỹ đầu cơ trong tuần trước.

“Những gì xảy ra trong một ngày đến một tuần, một tháng tới có lẽ nằm trong tâm lý rủi ro… nếu chúng ta thấy sự điều chỉnh giá cổ phiếu sâu hơn, tôi không nghi ngờ gì rằng đồng Đô la Mỹ có thể thể hiện sức mạnh hơn một chút”, Giám đốc chiến lược ngoại hối của National Australia Bank, Ray Attrill, nói với Reuters.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$