A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, nhưng sự chú ý đang tập trung vào Bảng Anh và Yên Nhật. Đồng Bảng Anh tiếp tục chịu áp lực với khả năng về một Brexit ‘cứng’. Tại Nhật Bản, đảng cầm quyền sẽ bỏ phiếu bầu lãnh đạo mới vào cuối ngày, người chiến thắng được nhiều người dự đoán sẽ thay thế thủ tướng đương nhiệm Shinzo Abe.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,16% xuống 93,192 vào lúc 11:57 PM ET (4:57 AM GMT) và đã chuyển sang hợp đồng tháng 12 vào ngày Chủ nhật.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dự kiến ​​vào thứ Tư, với kỳ vọng về việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Nhưng một số nhà đầu tư cảnh báo không nên đặt những kỳ vọng quá cao.

Các chiến lược gia của Ngân hàng Standard Chartered cho biết: “FOMC dường như không có sự đồng thuận về việc sử dụng các phương án liên quan đến bảng cân đối”.

“Điều này có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng,” họ nói thêm.

Các ngân hàng trung ương khác, bao gồm Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh, sẽ công bố quyết định chính sách của họ vào thứ Năm.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,22% lên 1,2821. Thị trường lo ngại rằng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận thương mại nào được ký kết.

Trong tuần trước, London đã thừa nhận rằng họ có thể vi phạm luật pháp quốc tế “theo một cách rất cụ thể và hạn chế”. Các bình luận đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, cũng như các cựu thủ tướng. Tony Blair và John Major cho biết hôm Chủ nhật, Anh phải từ bỏ kế hoạch “gây sốc”, thông qua luật phá vỡ hiệp ước Brexit với EU.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,04% xuống 106,09 trước cuộc bỏ phiếu của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho một nhà lãnh đạo mới, sẽ diễn ra vào cuối ngày. Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga được dự đoán sẽ giành chiến thắng vang dội, và người kế nhiệm Abe dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư mong đợi một số thay đổi căn bản. Suga được kỳ vọng rộng rãi rằng sẽ tiếp tục các chính sách hiện tại của Abe nếu được bổ nhiệm.

“Trọng tâm là đội ngũ nội các của ông ấy cũng như liệu ông ấy có kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh hay không”, Giám đốc chiến lược FX của MUFG Bank, Minori Uchida nói với Reuters.

Nhưng ông nói thêm, “Ông ấy đang nói rằng ông ấy sẽ tiếp tục và thúc đẩy Abenomics nhưng vẫn còn đó câu hỏi về mức độ tiến bộ mà ông ấy có thể đạt được.”

Tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ 0,03% xuống 0,7281 trong khi tỷ giá NZD/USDtăng 0,46% lên 0,6694.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,04% xuống 6,8301. Trung Quốc dự kiến ​​công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ vào thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$