Đồng Đô la giao dịch thấp hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Năm, chịu áp lực bởi dữ liệu không mấy khả quan của Hoa Kỳ trong khi sự lạc quan về vắc xin coronavirus đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Vào lúc 2:50 AM ET (0750 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 91,892, xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng. Giao dịch trầm lắng do Hoa Kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1931, gần mức cao nhất trong hai tháng, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3366, gần mức cao nhất trong hơn hai tháng, trong khi USD/JPY giảm 0,1% xuống 104,34.

Ngoài ra, AUD/USD nhích lên 0,73664, gần mức cao nhất kể từ tháng 9, trong khi NZD/USD nhích lên 0,70036, gần mức mạnh nhất trong hơn hai năm. Cả hai đồng tiền đều được coi là định hướng cho tâm lý rủi ro do mối quan hệ chặt chẽ của chúng với thương mại hàng hóa toàn cầu.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Môi trường rủi ro lành tính và triển vọng tích cực cho sự phục hồi sau Covid-19 năm 2021 đang khiến đồng Đô la tiếp tục giảm giá”.

Sự lạc quan xung quanh khả năng cung cấp nhanh chóng nhiều loại vắc-xin Covid-19 đã gia tăng bởi kỳ vọng có thêm kích thích tài chính từ chính quyền Biden sắp tới, đặc biệt sau khi số người xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng trở lại.

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của mình vào thứ Tư và họ cho thấy các thành viên của Fed đã tranh luận về một loạt các lựa chọn về việc mua trái phiếu để hỗ trợ sự phục hồi, bao gồm cả việc chuyển sang mua chứng khoán dài hạn, điều này có thể gây thêm áp lực đồng Đô la bằng cách giữ lợi suất dài hạn ở mức thấp.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3390, gần mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 9, trong khi EUR/GBP tăng lên 0,8917, với các nhà giao dịch đang tìm kiếm thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán thương mại Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.

Đồng Bảng vẫn được mua vào bất chấp Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak tuyên bố hôm thứ Tư trong kế hoạch chi tiêu một năm của mình rằng nền kinh tế Anh có khả năng chỉ thu hẹp hơn 11%, với việc nước này phải vay gần 400 tỷ Bảng trong năm nay để chi trả cho đợt dịch bệnh. Điều này có nghĩa là thâm hụt ngân sách sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

“Xét về yếu tố thúc đẩy chính của GBP, đồng tiền này vẫn đang chờ cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU kết thúc. Một kết quả thành công có thể sẽ đưa EUR/GBP lên mức 0,88”, ING nói thêm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$