Đồng Đô la suy yếu nhẹ vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai, khi bị ảnh hưởng bởi sự cho phép của Hoa Kỳ đối với một phương pháp điều trị coronavirus mới, nhưng thiệt hại đã ở mức tối thiểu khi các nhà đầu tư chờ đợi những định hướng về chính sách tiền tệ tương lai của Hoa Kỳ tại hội nghị Jackson Hole của Fed trong tuần này.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 93,135. Tỷ giá USD / JPY chủ yếu đi ngang ở mức 105,81 và GBP / USD tăng 0,2% ở mức 1,3107.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, hôm Chủ nhật, cho biết họ đã ‘phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp’ cho việc sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục như một lựa chọn điều trị cho một số bệnh nhân mắc Covid-19. Trong tuần này, thị trường cũng sẽ chứng kiến ​​Tổng thống Donald Trump chính thức nhận được đề cử của Đảng Cộng hòa để tái tranh cử Tổng thống.

Điều này đã hỗ trợ tâm lý ‘liều lĩnh’, gây bất lợi cho đồng bạc xanh, nhưng thiệt hại không đáng kể vì nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức chắc chắn hơn về một loại vacxin đáng tin cậy.

Ngoài ra, trọng tâm chính trong tuần này có thể sẽ là về Cục Dự trữ Liên bang và bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole, ngay cả khi đó là một sự kiện trực tuyến.

Các nhà đầu tư đang mong đợi nghe tin tức về việc ngân hàng trung ương xem xét lại khuôn khổ chính sách tiền tệ của mình.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Một lần nữa, thị trường sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed sắp áp dụng mục tiêu Lạm phát Trung bình và để hiểu rõ hơn về các điều kiện có thể thúc đẩy việc Kiểm soát đường cong lợi suất”.

Việc nới lỏng định lượng mà Fed triển khai cho đến nay đã khiến các thị trường tài chính tràn ngập thanh khoản và gây áp lực lên đồng USD. Tuần trước, chỉ số đồng Đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Ở những nơi khác, EUR / USD tăng vọt vào thứ Hai, tăng 0,1% lên 1,1802, nhưng đồng tiền này đã giảm nhẹ từ mức cao nhất trong hai năm so với đồng Đô la, đạt được vào tuần trước, sau khi châu Âu công bố dữ liệu ngành sản xuất và dịch vụ đáng thất vọng, trong bối cảnh số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 ngày càng tăng.

ING nói thêm: “Với các Covid-19 đang bùng phát trở lại ở nhiều nơi trên thế giới, điều đáng sợ là chúng tôi đã thấy những số liệu phục hồi tốt nhất và kỳ vọng hình chữ V sẽ xuất hiện vào tháng 9”.

Rào cản lớn tiếp theo của đồng tiền chung là việc phát hành kết quả cuộc khảo sát Ifo của Đức vào thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$