Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, mặc dù số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng và Quốc hội Hoa Kỳ chưa có bất kì động thái nào trong việc thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Chỉ số đồng Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm nhẹ 0,02% xuống 93,398 vào lúc 9:58 PM ET (1:58 AM GMT).

Sự bế tắc về các biện pháp kích thích vẫn tiếp tục, với Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cảnh báo hôm thứ Tư rằng “Sẽ khó khăn để hoàn thành một điều gì đó trước cuộc bầu cử và thực hiện nó”. Mnuchin nói thêm rằng ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn “cách xa nhau” về các ưu tiên chi tiêu của họ. Với cuộc bầu cử chỉ còn vài tuần nữa, tâm lý ngại rủi ro của các nhà đầu tư đã giúp đồng bạc xanh tăng giá trong ngắn hạn.

Pháp gây ra lo ngại về một làn sóng nhiễm mới Covid-19 và quốc gia này đã áp đặt lệnh giới nghiêm để hạn chế tốc độ lây nhiễm.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng nhẹ 0,09% lên 105,25, trên mức cao nhất trong hai tuần là 105,04 được ghi nhận trong phiên trước.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,26% xuống 0,7144, sau khi Thống đốc Philip Lowe của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đề cập đến việc mua trái phiếu và cắt giảm lãi suất nhỏ như một tùy chọn chính sách của RBA để hỗ trợ sự phục hồi.

Với lợi suất trái phiếu 10 năm của Úc thuộc hàng cao nhất trong các nước phát triển, Lowe nói rằng RBA đang xem xét mua trái phiếu với kì hạn dài hơn, đồng thời cũng có thể cắt giảm lãi suất xuống 0,10% so với hiện tại, mức thấp kỷ lục 0,25%.

Các thị trường đã phản ứng nhanh chóng với thông tin này, với hợp đồng tương lai trái phiếu 10 năm tăng 6,6 điểm lên mức cao nhất kể từ tháng 4 và các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng 11.

Nhà phân tích Sean Callow của Westpac FX nói với Reuters: “Đây là những lựa chọn chính sách khá rõ ràng và sẽ được xem xét”.

Ngay cả tỷ lệ thất nghiệp 6,9% của tháng 9, giảm nhẹ so với con số 7,1% của tháng 8, cũng không thể giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất cũng như không giúp đồng AUD tăng giá.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng nhẹ 0,05% lên 0,6658 trước cuộc tổng tuyển cử ngày 17 tháng 10.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,02% lên 6,7147. Vào đầu ngày, Trung Quốc đã công bố dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, giảm so với mức dự đoán là tăng 1,8% và thấp hơn mức tăng 2,4% của tháng 8. Chỉ số giá sản xuất cũng giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhiều hơn mức dự báo giảm 1,8% và mức giảm 2% được báo cáo vào tháng 8.

Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,06% lên 1,3018, vượt qua mốc 1,3. Đồng Bảng Anh đã tăng giá so với phiên trước nhờ những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit của Anh với Liên minh châu Âu (EU). Hai bên cũng được dự kiến sẽ kéo dài các cuộc đàm phán qua thời hạn cuối cùng của Thủ tướng Boris Johnson vào ngày 15 tháng 10 để đạt được một thỏa thuận, nhằm giải quyết những khác biệt còn lại của họ.

“Điều này được coi là tích cực đối với đồng Bảng Anh vì có một số khả năng rằng Johnson có thể dừng cuộc đàm phán” người đứng đầu bộ phận FX của Ngân hàng Quốc gia Australia, Ray Attrill, nói với Reuters.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$