Đồng Đô la đã giảm nhẹ vào sáng thứ Hai tại châu Á, từ bỏ một số lợi nhuận trước đó, khi các nhà đầu tư vẫn đang xem xét kỹ hơn bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Năm tuần trước.

Bài phát biểu của Powell đã tiết lộ cách tiếp cận mới của Fed đối với lạm phát, vốn được hiểu là lãi suất sẽ thấp trong một thời gian dài hơn.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm nhẹ 0,09%, xuống 92,293 vào lúc 10:09 AM ET (3:09 AM GMT).

Một số nhà đầu tư vẫn dự đoán đồng Đô la có xu hướng giảm giá. Chiến lược gia Kit Juckes và Olivier Korber của Societe Generale (OTC: SCGLY) nói trong một ghi chú “có vẻ như chúng tôi đang ở đoạn đầu của một giai đoạn giảm giá của đồng Đô la trong nhiều năm, từ mức rất cao. … những nghi ngờ của chúng tôi, về việc liệu đồng Đô la có thể bị sụt giảm trên diện rộng trong bối cảnh lo ngại rủi ro, suy thoái toàn cầu và sự suy yếu của thị trường mới nổi hay không, đã bị FED gạt sang một bên”.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét các bài phát biểu của một số quan chức Fed khác, với Phó Chủ tịch Richard Clarida và Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, sẽ vào cuối ngày, để có thêm manh mối về cách tiếp cận mới của Fed đối với lạm phát.

“Tuần này có thể thấy đồng Đô la tiếp tục suy yếu khi thị trường tìm kiếm những gợi ý về khuôn khổ chính sách mới … sự tái cân bằng vào cuối tháng cũng có thể mang lại sự suy yếu vào đầu tuần”, các nhà phân tích của Barclays (LON: BARC) đã cảnh báo trong ghi chú của riêng họ.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,13% lên 105,48. Đồng Yên đã tăng sau khi các báo cáo hôm Chủ nhật rằng Yoshihide Suga, Chánh văn phòng Nội các của Abe, có ý định tranh cử Thủ tướng, sau khi Thủ tướng đương nhiệm, Shinzo Abe, tuyên bố vào thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức vì lý do sức khỏe. Nếu đắc cử, Suga được cho là sẽ mở rộng các chương trình kích thích tài chính và tiền tệ đã được triển khai dưới thời Abe.

Tỷ giá AUD/USD tăng nhẹ 0,05% lên 0,7369. Tỷ giá NZD/USD giảm nhẹ 0,04%, xuống 0,6740, với việc Auckland thoát khỏi tình trạng phong tỏa vào thứ Hai sau khi chính phủ thông báo rằng đợt bùng phát COVID-19 trong thành phố đã được kiểm soát.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,12% xuống 6,8563. Đầu ngày, Trung Quốc đã công bố chỉ số quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực sản xuất là 51 và chỉ số PMI phi sản xuất là 55,2 cho tháng 8. Mặc dù chỉ số PMI ngành sản xuất thấp hơn một chút so với mức dự báo của Investing.com là 51,2, nhưng các con số này vẫn ở trên mốc 50, cho thấy sự mở rộng.

Tỷ giá GBP/USD giảm nhẹ 0,04% xuống 1,3344.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$