FILE PHOTO: Sheets of former U.S. President Abraham Lincoln on the five-dollar bill currency are fanned out at the Bureau of Engraving and Printing in Washington March 26, 2015. REUTERS/Gary Cameron/File Photo

Đồng Đô la Mỹ đã bị bán tháo vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Hai, khi không có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và khi Tổng thống Mỹ Trump đưa ra những phản ứng không quá mạnh đối với Trung Quốc về luật an ninh đối với Hong Kong.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 97,957, giảm 0,4%, sau khi chạm mức thấp nhất trong 11 tuần là 97,877 vào đầu ngày thứ Hai. Tỷ giá USD/JPYđã giảm 0,2% xuống 107,59.

“Thị trường tin rằng những thứ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng về sức khỏe, tài chính và kinh tế hiện đang ở phía sau chúng ta. Điều đó hỗ trợ cho giá cả các loại hàng hóa … Và nếu đúng như thế thì các loại tiền tệ gắn với hàng hóa sẽ có xu hướng tăng lên và đồng Đô la Mỹ có thể có xu hướng kém hơn trong giai đoạn đầu của sự phục hồi”, Joe Capurso, nhà phân tích FX của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nói với CNBC.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 1,3% lên 0,6748 và tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,8% lên 0,6248.

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát kinh doanh chính thức từ Trung Quốc cho thấy hoạt động của các nhà máy tại nước này đã tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 5 nhưng lĩnh vực dịch vụ và xây dựng đã tăng nhanh hơn.

Ngoài ra, hôm thứ Sáu, Tổng thống Trump đã quyết định không chấm dứt giai đoạn một của thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khi ông đưa ra phản ứng của mình đối với luật an ninh quốc gia của Trung Quốc, mặc dù ông tuyên bố sẽ chấm dứt áp dụng quy chế đặc biệt đối với Hồng Kông.

Tỷ giá USD/CNY giao dịch ở mức 7,1176, giảm 0,2% khi đồng Nhân dân tệ phục hồi nhẹ.

Tuy nhiên, Goldman Sachs dự báo đồng Nhân dân tệ sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008 trong ba tháng tới trong bối cảnh không chắc chắn về chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc.

Goldman Sachs dự báo rằng đồng Nhân dân tệ giảm xuống 7,25 mỗi Đô la trong thời gian ba tháng trước khi phục hồi về mức 7,15 mỗi Đô la vào giữa năm và mức 7 mỗi đô la vào cuối năm. Những mức dự báo này tăng so với mức dự báo 7,15, 7,05 và 6,90 trước đó.

Đồng Euro đã tiếp tục tăng mạnh vào thứ Hai, đã được thúc đẩy bởi gói kích thích kinh tế của EU vào tuần trước.

Các thị trường cũng đang chờ đợi một cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ năm. ECB được dự kiến ​​sẽ tăng mức mua lại tài sản thêm khoảng 500 tỷ Euro, lên 1,25 nghìn tỷ Euro.

Tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1140, tăng 0,4%, sau khi tăng 1,8% trong tuần trước.

Đồng Bảng Anh cũng tăng sau khi Chính phủ tuyên bố nối lại hoạt động của các môn thể thao tập thể từ thứ Hai.

Một vòng đàm phán Brexit khác sẽ được tiến hành vào thứ Ba trước hội nghị thượng đỉnh EU, diễn ra vào ngày 18-19 tháng 6, lúc đó London cần phải quyết định về việc có đưa ra yêu cầu gia hạn thỏa thuận chuyển đổi hay không.

Tỷ giá GBP/USD được giao dịch ở mức 1,2392, tăng 0,4%, sau khi tăng 1,7% vào tuần trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$