FILE PHOTO: Pound Sterling notes and change are seen inside a cash register in a coffee shop in Manchester, Britain, September 21, 2018. REUTERS/Phil Noble/File Photo

Đồng Bảng Anh đã mất đà so với đồng Đô la để kiểm tra mức quan trọng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh có khả năng sẽ tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ sau đợt phong tỏa thứ hai ở Anh.

GBP/USD giảm 0,36% xuống 1,2896 USD để giao dịch ngay trên mức trung bình động 100 ngày là 1,2874 USD.

Có tin đồn rằng BoE sẽ khởi động chương trình mua tài sản trị giá 100 tỷ Bảng vào thứ Năm.

“Có chút nghi ngờ rằng ngân hàng sẽ cần tiếp tục hỗ trợ vào thời điểm cần thiết này. Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters, chúng ta sẽ mong đợi một khoản 100 tỷ Bảng Anh mới được bổ sung vào chương trình mua tài sản. Điều đó sẽ làm tổng quy mô của gói mua lại tài sản đạt 825 tỷ Bảng”, nhà phân tích thị trường cấp cao Joshua Mahony của IG cho biết trong một ghi chú.

Động thái được mong đợi rộng rãi từ ngân hàng nhằm thúc đẩy nền kinh tế diễn ra khi Vương quốc Anh tuyên bố sẽ tiến hành phong tỏa quốc gia lần thứ hai trong một tháng để ngăn chặn Covid-19. Các ca nhiễm coronavirus ở Anh hôm thứ Hai đã giảm xuống còn 18.950 ca so với 20.900 ca một tuần trước.

Các biện pháp mới yêu cầu mọi người ở nhà trừ khi đó là vì mục đích thiết yếu, bao gồm giáo dục, lý do y tế hoặc để mua sắm tạp hóa.

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng một đợt phong tỏa khác của Anh có thể sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý cuối cùng của năm, đẩy đất nước vào một cuộc suy thoái kép.

Cuộc họp vào thứ Năm diễn ra quá sớm để ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất xuống dưới 0, nhưng lãi suất âm có thể sẽ được xem xét trong các cuộc họp trong tương lai vì ngân hàng có khả năng hạn chế trong việc tiếp tục đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu của mình.

Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết rằng bất kỳ động thái tiềm năng nào để cắt giảm lãi suất xuống dưới 0 có thể sẽ đến sau khi các ngân hàng Anh đưa ra đánh giá của họ về cách họ chuẩn bị cho môi trường lãi suất âm.

Morgan Stanley cho biết: “Mặc dù chúng tôi mong đợi hướng dẫn thêm về lãi suất âm, nhưng chúng tôi không mong đợi bất kỳ hành động nào vào thứ Năm, trong khi chờ nhận được phản hồi của các ngân hàng về tác động của lãi suất âm”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$