A bank employee counts pound notes at Kasikornbank in Bangkok October 12, 2010. REUTERS/Sukree Sukplang

Đồng Bảng Anh ít thay đổi vào thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ nghe bài phát biểu đầu tiên của người đứng đầu mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác không thay đổi ở mức 97,041 lúc 12:19 AM ET (04:19 GMT).

Biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 128.000 vào tháng trước, theo Bộ Lao động. Các nhà phân tích được thăm dò bởi Investing.com đồng thuận với mức dự báo tăng 89.000. Dữ liệu vượt trội đã thúc đẩy thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và đưa S & P500 lên mức cao kỷ lục.

Mohammed Apabhai, người đứng đầu nhóm chuyên gia chiến lược thương mại châu Á Thái Bình Dương tại Citi, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng ông cho rằng chỉ số đồng Đô la Mỹ có thể giảm xuống mức 85 khi Cục Dự trữ Liên bang mua thêm trái phiếu và đẩy lợi suất trái phiếu giảm.

Đồng Đô la thường suy yếu khi lợi suất trái phiếu giảm.

Apabhai cho biết, “dự đoán mới nhất của chúng tôi là đồng Đô la sẽ còn yếu hơn nữa – có thể xuống đến dưới 90, thậm chí có thể thấp đến 85”.

“Về cơ bản, chúng tôi cho rằng Fed có thể sẽ ôn hòa nhất trong tất cả các ngân hàng trung ương, bất kể thực tế là họ hiện đã tạm dừng việc giảm lãi suất”, ông nói.

Về diễn biến thương mại Trung-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào tối thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán về thỏa thuận “giai đoạn một” đang diễn ra tốt đẹp và ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hoa Kỳ khi các công đoạn của thỏa thuận này hoàn thành.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,1%. Biên bản họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản sẽ được công bố vào thứ Tư.

Tỷ giá GBP/USD giao dịch lần cuối ở mức 1,2937, tăng 0,03%, khi các nhà đầu tư chờ đợi người đứng đầu ECB mới Christine Lagarde có bài phát biểu chính thức đầu tiên vào cuối ngày.

Tỷ giá EUR/USD cũng ít thay đổi. Báo cáo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh sẽ được công bố vào thứ Năm.

Tỷ giá AUD/USD tăng nhẹ 0,1%. Quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ có vào thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY