Một trong những chiến lược giao dịch phổ biến được nhiều anh em tradersử dụng. là chiến lược giao dịch pullback, ý tưởng của cách thức giao dịch này đó là mua khi giá hồi về hỗ trợ quan trọng trong một xu hướng tăng hoặc mua xung quanh đường trung bình động quan trọng hoặc là khi có tín hiệu quá bán. Một nhà giao dịch pullback sẽ tham gia vào một xu hướng tăng khi giá điều chỉnh và có tỷ lệ RR tốt hơn khi giao dịch ở mức giá thấp.

Một vùng có khả năng giá giá hồi về cao trong xu hướng tăng dài hạn là đường trung bình động MA 50. Về cơ bản, đường MA 50 đóng vai trò là một vùng giá để người mua tham gia giao dịch khi giá quay trở lại để có thể mua được với mức giá thấp.

 

 


Tín hiệu pullback này được sử dụng tốt nhất ở những cổ phiếu dẫn đầu thị trường nhưng đang trong giai đoạn tích lũy. Nó có xác suất thành công cao hơn khi ta chờ đợi một đợt giá tiếp xúc với đường MA 50 và bị đẩy ngược trở lại. Yếu tố này xác nhận tín hiệu mua trước khi tham gia giao dịch.Tín hiệu không phải lúc nào cũng chính xác, bạn nên xác định cú pullback sẽ tìm về một vùng giá xung quanh đường SMA hoặc EMA 50 ngày. Mức dừng lỗ sẽ là giá đóng cửa bên dưới đường MA 50. Sau đó bạn có thể giữ lợi nhuận đi theo xu hướng cho tới khi nó đảo ngược.


Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Là chỉ báo đo lường động lượng của giá khi giá di chuyển quá xa và quá nhanh theo một hướng. Khi RSI nằm dưới mức 30, nó có thể là tín hiệu quá bán. Có khả năng giá sẽ bị đẩy tăng ngược trở lại. Ngay cả trong các biểu đồ tăng giá mạnh. Cũng có thể kết thúc với các đợt pullback đủ mạnh. Để tạo ra tín hiệu quá bán với RSI nằm dưới mức 30.

Khi biểu đồ đạt đến mức 30 hoặc thấp hơn sau đó bật ngược trở lại cao hơn. Đó là tín hiệu tiềm năng cho thấy cơ hội tham gia mua vào trong cú pullback. Sau khi giá đã cho thấy có sự xuất hiện của người mua ở mức giá đó. Mức dừng lỗ sẽ là khi RSI cắt xuống dưới mức 30 một lần nữa và mục tiêu lợi nhuận có thể là mức 50 trên RSI.


Một trong những tín hiệu pullback lớn nhất trong xu hướng tăng dài hạn đó. Là sự thoái lui trở lại đường trung bình động SMA 200. Nhiều khi điều này sẽ tạo ra tỷ lệ RR rất tốt cho một đợt tăng giá ngắn hạn hoặc một điểm vào lệnh tốt cho một xu hướng tăng dài hạn mới tiếp tục.Mức cắt lỗ là khi giá đóng lại bên dưới đường SMA 200. Và mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn có thể là đường trung bình động SMA 50. Hoặc có thể giữ vị thế này cho một giao dịch theo xu hướng dài hạn hơn.


Nhược điểm của tín hiệu giao dịch pullback dựa trên SMA 200 ngày. Là nó có thể đưa ra nhiều tín hiệu nhiễu xung quanh nó khi giá di chuyển qua lại đường SMA 200 này. Tuy nhiên, khi nó hoạt động như một bộ lọc xu hướng. Nó có thể tạo ra những mức lợi nhuận thực sự lớn để bù đắp những khoản lỗ nhỏ.Có thể nói đây là những cách thức giao dịch pullback mà anh em trader thường xuyên sử dụng. Điều quan trọng đó là luôn chờ một cú pullback hồi về vùng giá quan trọng. Có tín hiệu xác nhận và giao dịch.

Hy vọng bài viết giúp anh em hiểu hơn về cách giao dịch pullback.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$