Đô la Mỹ ​​đã giao dịch cao hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính ngày hôm qua nhờ dữ liệu tốt hơn mong đợi và lợi tức kho bạc tăng. Lợi tức kho bạc 10 năm tăng hơn 4%, trong khi lãi suất 30 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Sự lạc quan về vắc-xin tiếp tục giữ cho tài sản Hoa Kỳ có nhu cầu, nhưng dữ liệu ADP tăng mạnh và báo cáo dịch vụ ISM cao hơn cũng góp phần thúc đẩy cho đà tăng. Thành phần việc làm đã tăng lên 55,2 từ 48,7, một sự cải thiện mạnh mẽ thể hiện sự phục hồi trở lại của dữ liệu việc làm. Bảng lương phi nông nghiệp được lên lịch phát hành vào thứ Sáu.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ có cuộc họp vào thứ Năm và trọng tâm sẽ là các hướng dẫn cho giai đoạn sắp tới. Bất chấp Brexit và sự đột biến của virus nguy hiểm, dữ liệu kinh tế không quá tồi tệ. Không có gì phủ nhận thực tế rằng nền kinh tế vẫn còn rất yếu, nhưng hầu hết các báo cáo kinh tế đều gây bất ngờ với sự tăng trưởng. Tuy nhiên, với chỉ số PMI tổng hợp của Anh ở mức 41,2 trong tháng 1, nền kinh tế đang suy thoái mạnh mẽ. Ngân hàng Trung ương Anh không có kế hoạch thay đổi chính sách tiền tệ, nhưng họ đã không mấy quan tâm với khả năng lãi suất âm trong vài tháng qua.

Vào giữa tháng 1, Thống đốc Andrew Bailey đã làm giảm kỳ vọng lãi suất âm khi ông nói rằng có rất nhiều vấn đề với việc cắt giảm lãi suất xuống dưới 0. Khả năng phục hồi chung của Sterling cho chúng ta biết rằng các nhà đầu tư không quá lo lắng vì Anh đang dẫn đầu thế giới trong việc tiêm chủng cho công dân của mình. Ở mức 14%, quốc gia này có tỷ lệ tiêm chủng cao thứ ba sau Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thủ tướng Boris Johnson hôm nay thậm chí còn nói rằng họ có thể sớm nới lỏng các hạn chế quốc gia. Nếu Bailey tiếp tục hạ thấp nhu cầu về tỷ giá âm, đồng bảng Anh sẽ duy trì được mức tăng. Nhưng nếu ông làm dấy lên những suy đoán mới về khả năng sẽ không xảy ra điều đó, GBP / USD sẽ giảm nhanh chóng và mạnh mẽ.

Euro đã mở rộng mức trượt giá so với đô la Mỹ mặc dù dữ liệu kinh tế tốt hơn kỳ vọng, cho thấy rằng một khi tâm lý thay đổi, nó có thể có tác động lâu dài đến tiền tệ. Chỉ số PMI của Eurozone đã được điều chỉnh cao hơn trong tháng 1, nhưng điều bất ngờ lớn là lạm phát, đã tăng vọt vào đầu năm.

Tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm tăng từ 0,2% lên 1,4%, dễ dàng vượt qua mức dự báo 0,9%. Trong khi lạm phát luôn là mối lo ngại đối với ngân hàng trung ương, các ngân hàng trung ương không mong đợi sự gia tăng này sẽ kéo dài. Doanh số bán lẻ của Eurozone dự kiến ​​phát hành vào ngày mai và với sự sụt giảm mạnh ở Đức, rủi ro sẽ có sự sụt giảm hơn nữa đối với doanh số trong khu vực.

Tất cả ba loại tiền tệ hàng hóa được giao dịch thấp hơn so với đồng đô la Mỹ nhưng thật đáng ngạc nhiên, đô la Úc lại tăng. Bất chấp những nhận định ôn hòa từ Thống đốc RBA Philip Lowe, người đã giải thích rằng họ cần phải giữ chính sách nới lỏng cho đến khi việc làm và tiền lương tăng lên, đồng đô la Úc đã phục hồi sau những tổn thất hôm qua. Do chỉ số PMI sản xuất giảm và căng thẳng với Trung Quốc vẫn tồn tại, chúng tôi cũng dự đoán sẽ có sự yếu kém trong báo cáo cán cân thương mại tối nay.

Dữ liệu về lao động mạnh hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy Đô la New Zealand tăng trong phiên giao dịch Châu Á, nhưng mức tăng này lại không diễn ra ở Châu Âu. Tuy nhiên, hành động giá này không làm giảm tính tích cực của báo cáo tổng thể. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,3% xuống 4,9%. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng tỷ lệ tăng. Như chúng tôi đã đề cập trong ghi chú ngày hôm qua, các công ty đang tuyển dụng gần mức trước đại dịch, theo trang web quảng cáo việc làm lớn nhất của đất nước, do đó, những người theo dõi những nhận định của chúng tôi thường xuyên sẽ không bất ngờ vì điều này.

Chúng tôi vẫn tin rằng NZD sẽ tốt hơn các loại tiền tệ khác do ngân hàng trung ương không cần phải nới lỏng chính sách hơn nữa trong năm nay. Không có dữ liệu nào của Canada được công bố trên lịch kinh tế hôm nay, nhưng sự gia tăng liên tục của giá dầu đang thúc đẩy đồng loonie cao hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$