Chỉ số Đô la Hoa Kỳ đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm. Vào thứ Hai khi các nhà đầu tư lo lắng về các trường hợp vi-rút gia tăng, các đợt đóng cửa mới. Chi tiêu cho kỳ nghỉ và Cục Dự trữ Liên bang.

Với số ca nhiễm vi-rút ở Mỹ lên đến 4 triệu người trong tháng 11. Doanh số bán hàng tại cửa hàng trong ngày Thứ Sáu Đen giảm 52%. Chi tiêu trực tuyến rất mạnh, tăng 22% so với năm trước. Nhưng mức tăng này và các chương trình khuyến mãi kéo dài hàng tháng không đủ để có thể cứu các nhà bán lẻ – những người đã chứng kiến ​​thu nhập năm 2020 của họ bị thu hẹp bởi đại dịch.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ ít hơn đã đóng góp vào sự suy giảm, nhưng động thái này đã được thấy trong nhiều tháng. Ngay sau khi đại dịch bắt đầu bùng phát, đồng bạc xanh đã đạt đỉnh và đến cuối tháng 5 bắt đầu trượt dốc khiến chỉ số Đô la Mỹ từ 100 rơi xuống dưới 92 vào ngày hôm nay. Lãi suất thấp kết hợp với thâm hụt chi tiêu và ngân sách lớn khiến đồng đô la trở thành một khoản đầu tư ngày càng kém hấp dẫn.

Trong tuần qua, sự gia tăng các ca nhiễm vi-rút và phản ứng của các Thống đốc nhằm hạn chế hoạt động xã hội và kinh doanh đã làm dấy lên lo ngại về mức độ căng thẳng kinh tế mà người Mỹ và các doanh nghiệp của họ phải đối mặt trước khi vắc-xin được phổ biến rộng rãi để xoay chuyển tình thế.

Trong khi hoạt động sản xuất yếu hơn ở các khu vực Chicago. Và Dallas kết hợp với doanh số bán nhà đang chờ xử lý thấp hơn. Đã góp phần vào sự suy giảm về giá của đồng đô la trong hôm nay và khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn về những ngày còn lại của tuần này. Trong vài ngày tới, hậu quả mà Covid-19 tác động đến ngày Lễ Tạ ơn sẽ trở nên rõ ràng hơn. Các chuyên gia dự báo có khả năng sẽ có sự gia tăng cao hơn các trường hợp nhiễm bệnh từ thứ Ba đến thứ Sáu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội về nền kinh tế và chính sách tiền tệ. Nhiều khả năng, ông sẽ thận trọng hơn vì Beige Book sẽ được phát hành vào thứ Tư, rất có thể sẽ cho thấy hoạt động kinh tế đang chậm lại. Thời điểm cuối năm cũng đang đến gần và các nhà đầu tư sẽ có xu hướng chốt lời nhiều hơn sau những động thái phá kỷ lục vào năm 2020. Đặc biệt là trước những bất ổn gần đây. Không phải ngẫu nhiên mà Dow Jones đã giảm hơn 300 điểm vào ngày hôm nay. Nhiều khả năng sẽ thua lỗ trong tuần này và nếu mức giảm đủ đáng kể, đồng đô la có thể giảm xuống thấp hơn nữa.

Phiên điều trần trước quốc hội của Powell là một trong nhiều sự kiện thay đổi thị trường trong lịch kinh tế tuần này, bao gồm:

1. Cuộc họp Ngân hàng Dự trữ Úc

2. Úc GDP quý 3

3. Canada GDP quý 3

4. CPI khu vực đồng tiền chung Châu Âu

5. Bảng lương Phi Nông Nghiệp của Hoa Kỳ

6. Báo cáo việc làm của Canada

Beige Book của FED, báo cáo ISM sản xuất và phi sản xuất. Doanh số bán lẻcủa Úc và New Zealand cũng rất quan trọng. Vì vậy chúng tôi không thể loại trừ những động thái lớn đối với thị trường tiền tệ rộng lớn.

Đô la Úc chứng kiến các giảm mạnh trước cuộc họp RBA mặc dù ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách. Mặc dù chính phủ đã làm rất tốt việc đánh bại làn sóng Covid thứ hai. Nhưng căng thẳng thương mại đang diễn ra với Trung Quốc gây ra rủi ro lớn cho nền kinh tế. Như đã nói, các báo cáo GDP sẽ cho thấy quý thứ ba là giai đoạn phục hồi của nền kinh tế Úc và Canada.

CPI của khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ ở mức thấp. Củng cố nhu cầu của ngân hàng trung ương có khả năng sẽ giảm bớt vào tuần tới. Các báo cáo về thị trường lao động của Canada và Hoa Kỳ là những “con bài” không thể đoán trước được – tăng trưởng việc làm ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ chậm lại nhưng nếu dữ liệu không quá tồi tệ. Chúng ta có thể thấy sự phục hồi của đồng đô la. Mặt khác, Canada dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng trưởng việc làm yếu hơn sau khi đạt được những mức tăng vọt đáng kể trong tháng 10.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$