Мужчина проходит мимо пункта обмена валюты в аэропорту Ханэда в Токио 1 августа 2011 года. Столкнувшийся с трудностями доллар немного отошел от минимума пяти с половиной месяцев в понедельник благодаря падению цен на нефть и медь, ослабивших сырьевые валюты и поддержавших американскую после худшей для нее недели за два месяца. REUTERS/Yuriko Nakao

Diễn biến tích cực về cả vắc-xin coronavirus và gói giải cứu tài chính ở châu Âu khiến đồng Đô la chịu áp lực và các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa được hỗ trợ, đồng Euro cũng được hỗ trợ vào thứ Ba.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu được cho là đang ở gần với một thỏa thuận về kế hoạch kích thích lớn cho khối khi hội nghị thượng đỉnh kéo dài sang ngày thứ tư.

Hy vọng cho một bước đột phá đã đẩy đồng Euro (EUR/USD) lên mức cao nhất trong bốn tháng là 1,1467 USD và nó đã giữ ngay dưới mức đó, 1,1460 USD vào đầu phiên giao dịch tại châu Á.

Dữ liệu đáng khích lệ từ các thử nghiệm của ba loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng, bao gồm một ứng cử viên của Đại học Oxford, cũng hỗ trợ tâm lý và thị trường cân nhắc việc nắm giữu đồng bạc xanh an toàn.

So với một rổ tiền tệ, đồng Đô la được giao dịch ở mức thấp nhất hơn bốn tháng là 95,687 trong khi đồng Bảng mở rộng mức tăng qua đêm lên mức cao nhất trong một tháng là 1,2683 USD.

Đồng Đô la New Zealand tăng 0,2% và Đô la Úc tăng thêm 0,1% để giữ ở mức trên 70 cents USD. Đồng Yên Nhật đã ổn định ở mức 107,23 mỗi Đô la.

Joe Capurso, nhà phân tích FX của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết: “Thỏa thuận ở châu Âu về quỹ phục hồi kinh tế bảo trợ cho sự tăng trưởng ở đó và cải thiện triển vọng kinh tế toàn cầu”.

“Đó là một tin tích cực cho các loại tiền tệ liên quan đến tăng trưởng như Đô la Úc và New Zealand.”

Chủ tịch Hội đồng EU, Charles Michel, cho biết ông tin tưởng vào sự thỏa hiệp mà ông đưa ra, 27 nhà lãnh đạo sẽ giành được một thỏa thuận về một quỹ mà nhiều người cho là rất quan trọng để xua tan nghi ngờ về tương lai của khối.

Michel đề xuất rằng trong quỹ thu hồi 750 tỷ Euro, 390 tỷ sẽ là các khoản tài trợ không hoàn trả, giảm từ mức 500 tỷ được đề xuất ban đầu và phần còn lại là các khoản vay phải trả.

Về vắc-xin, các loại thuốc được phát triển bởi AstraZeneca (L: AZN) của Anh với Đại học Oxford và CanSino Biologics (HK: 6185) với đơn vị nghiên cứu quân sự của Trung Quốc cho thấy chúng an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch trong các thử nghiệm đầu tiên.

Trọng tâm của thị trường vào thứ Ba ở châu Á là vào ngân hàng trung ương của Úc, nơi phát hành biên bản cuộc họp tháng trước lúc 01:30 GMT và bài phát biểu của Thống đốc Philip Lowe lúc 0300 GMT.

Ngân hàng trung ương Úc đã tạo ra một giai điệu lạc quan hơn trong tuyên bố tháng 6 so với tháng trước, do đó, biên bản họp sẽ được phân tích kỹ lưỡng để tìm bất kì dấu hiệu của sự thay đổi trong suy nghĩ của RBA.

Bài phát biểu của Lowe, hướng đến vấn đề virus và thị trường lao động, cùng với lúc Úc đang chiến đấu với đợt bùng phát COVID-19 mới ở bang Victoria mà chính quyền cho biết có thể mất hàng tuần để khống chế ngay cả khi áp đặt các biện pháp phong tỏa ở Melbourne.

“Chúng tôi đang ở trong một tình huống rất khác so với thời gian mà chúng tôi đã trải qua cách đây một tháng” nhà phân tích Sean Callow của Westpac FX cho biết.

“Liệu Lowe có lo lắng đến nỗi ông ấy sẽ sẵn sàng nói về những gì có thể là bước tiếp theo không?”

Đồng Đô la Úc ở mức 0,7025 USD. Đồng Đô la New Zealand giữ ở mức 0,6581 USD, gần với đỉnh trong biên độ trong tháng này.

Trong khi đó, đồng Bảng tăng lớn qua đêm khi nhiều nhà giao dịch đóng cửa các vị thế bán Euro / Bảng sau tiến trình Hội nghị thượng đỉnh EU và trước các cuộc đàm phán Brexit mới sẽ bắt đầu vào thứ Ba.

So với Bảng Anh, đồng Euro đã giữ gần mức thấp nhất một tuần, ở mức 90,40 pence (EUR/GBP) sau khi giảm nửa phần trăm vào thứ Hai.

Hai bên sẽ nối lại đàm phán vào thứ Ba sau khi nhà đàm phán trưởng của Anh, David Frost, đón người đồng nhiệm của EU, Michel Barnier, cho bữa tối hôm thứ Hai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$