Dưới đây là điểm tin 3 vấn đề có thể tác động đến thị trường Hoa Kỳ ngày hôm nay

1. Niềm tin người tiêu dùng và dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ

Dữ liệu nhà ở và niềm tin người tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được quan tâm hàng đầu vào hôm nay.

The Conference Board sẽ công bố chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 10 lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT).

Chỉ số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 128 từ 125,1 trong tháng 9, theo dự báo của các nhà kinh tế do Investing.com tổng hợp.

Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng sau khi dữ liệu bán lẻ yếu được công bố vào tuần trước đã làm dấy lên mối lo ngại về chi tiêu của người tiêu dùng, vốn là động lực chính cho nền kinh tế.

Đồng thời, dữ liệu mới nhất về doanh số bán nhà đang chờ xử lý, trong khi đó, cũng được dự kiến ​​là 10:00 AM ET. Báo cáo sẽ đến từ The National Association of Realtors.

Trung bình, các nhà kinh tế dự đoán rằng doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã tăng 0,9% trong tháng 9, so với mức tăng 1,6% của tháng trước.

Hai báo cáo này được đưa ra chỉ một ngày trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, với tỷ lệ cắt giảm được dự báo từ 1,5% đến 1,75% ở mức khoảng 95%, tăng từ 92% vào tuần trước, theo Investing.com.

2. GM, Pfizer công bố báo cáo thu nhập

General Motors (NYSE: GM) và Pfizer (NYSE: PFE) sẽ công bố báo cáo thu nhập vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, báo cáo thu nhập của GM sẽ thu hút sự đánh giá của thị trường, đặc biệt là 40 ngày UAW ảnh hưởng đến GM như thế nào.

Cuộc đình công, liên quan đến khoảng 50.000 công nhân tại GM, dự kiến ​​sẽ khiến công ty tiêu tốn khoảng 2 tỷ USD, theo Bank of America (NYSE: BAC).

Ngoài tác động của cuộc đình công, doanh số bán xe cũng được quan tâm trong báo cáo của công ty hồi đầu tháng này, GM đã bán được 738.638 xe trong quý, tăng 6,3% so với một năm trước.

GM dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập 1,38 USD/ một cổ phiếu, doanh thu 34,95 tỷ USD.

Trong lĩnh vực dược phẩm, Pfizer sẽ được chú ý, với dự báo nhà sản xuất thuốc sẽ báo cáo thu nhập 62 cent/cổ phiếu, doanh thu 12,27 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của công ty đã chịu áp lực trong bối cảnh những lo ngại về định giá, khi Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết khả năng thu nhập của Pfizer) và Upjohn thấp hơn so với dự đoán trước những hành động quy định tiêu cực và biên lợi nhuận thấp.

3. Thu nhập của AMD

Các cổ phiếu chip sẽ được quan tâm vào hôm nay khi AMD báo cáo thu nhập sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) báo cáo thu nhập trong bối cảnh thuận lợi, sau khi ra mắt chip mới, thu hút các khách hàng đáng chú ý Alphabet (NASDAQ: GOOGL).

Báo cáo thu nhập được đưa ra khi công ty tiếp tục tìm kiếm hoạt động kinh doanh mới, sau khi Intel (NASDAQ: INTC) quyết định ưu tiên các lô hàng CPU cấp thấp.

Sự thiếu hụt CPU PC của Intel một lần nữa đã cho phép AMD giành được cổ phần tại các OEM/ODM, những người cần tìm sản phẩm thay thế cho các bộ phận INTC cũ/cấp thấp, theo Wedush trong một lưu ý cho khách hàng.

Lĩnh vực chơi game, chiếm phần lớn doanh thu của công ty, có thể sẽ nhận được sự gia tăng từ các lô hàng PC mạnh mẽ, điều có thể “thúc đẩy cả các doanh nghiệp CPU và GPU của AMD trong quý này,” ông Wedbush nói thêm.

AMD dự kiến sẽ báo cáo thu nhập 18 cents/mỗi cổ phiếu, doanh thu 1,81 tỷ USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY