Trong tuần mới này chúng ta sẽ tiếp tục có nhiều ngày nghỉ lễ năm mới, do đó thanh khoản của thị trường có thể sẽ mỏng và tiềm ẩn những đợt biến động giá mạnh bất thường.

Mặc dù là kỳ nghỉ, nhưng chúng ta vẫn có một vài tin quan trọng làm tâm điểm, mời anh em cập nhật ngay sau đây.

Fed phát hành biên bản họp FOMC vào cuối tuần


Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 vào rạng sáng Thứ bảy, lúc 2:00 am (giờ VN).

Fed đã giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp vào ngày 11/12 như kỳ vọng của thị trường và báo hiệu rằng chi phí vay có thể sẽ không thay đổi trong một thời gian.

Hiện tại có 13/17 nhà hoạch định chính sách của Fed tin rằng sẽ không có thay đổi lãi suất từ nay cho đến ít nhất là năm 2021, và điều này đã làm giảm kỳ vọng về việc sớm tăng lãi suất.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

 

PMI sản xuất

Viện quản lý cung ứng Hoa Kỳ sẽ công bố khảo sát sản xuất vào lúc 10:00 pm Thứ sáu (giờ VN), và dựa vào nó, các nhà đầu tư có thể có thêm nhiều kết luận về sức mạnh lĩnh vực sản xuất nói riêng và nền kinh tế Mỹ nói chung vốn đang chịu tác động của cuộc chiến thương mại.

Dự báo cho thấy sẽ có sự cải thiện nhẹ từ mức 48.1 vào tháng trước lên mức 49.0 trong tháng này nhưng vẫn còn đang trong vùng co hẹp (dưới 50).

Chỉ số quản lý thu mua (PMI) được coi là một chỉ số tốt về điều kiện kinh tế và nó thậm chí còn được một số nhà phân tích dùng để ước tính GDP.

Niềm tin người tiêu dùng

Ngoài dữ liệu sản xuất, chúng ta cũng sẽ đón nhận dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng vào 10:00pm Thứ ba (giờ VN). Dự báo hiện tại là sẽ có sự cải thiện nhẹ từ mức 125.5 của tháng trước lên mức 128.2 trong tháng mới.
Nếu đạt được mức dự báo này thì đây sẽ là mức tốt nhất trong 3 tháng trở lại đây, một động lực lớn cho Usd.

Các khảo sát kinh tế của Trung Quốc


Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về hoạt động của ngành sản xuất tháng 12 vào lúc 8:00 am Thứ ba, dự đoán hiện tại là sẽ có sự giảm nhẹ từ mức 50.2 xuống 50.1.

Chỉ số sản xuất Caixin (tập trung nhiều hơn vào các công ty vừa và nhỏ) sẽ được xuất bản vào 8:45 ngày Thứ năm, dự kiến sẽ giảm 0.1 điểm xuống mức 51.7.

Dưới áp lực nhu cầu trong nước giảm, kết hợp với khó khăn do các đợt thuế của Mỹ, nền kinh tế Trung Quốc đang hạ nhiệt và tăng trưởng quý 3 đã xuống thấp nhất trong gần ba thập kỷ, gây áp lực buộc Bắc Kinh phải đưa ra nhiều kích thích hơn để ngăn chặn sự suy giảm mạnh hơn.

Kỳ nghỉ cuối năm và sự may mắn


Các thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Canada, Úc, New Zealand và Nhật Bản sẽ đóng cửa vào 01/01 mừng năm mới.

Vào thời điểm này trong năm, thị trường có xu hướng mang lại lợi ích cho nhà đầu tư khi mà nó thường có đợt tăng giá ngắn hạn với cái tên “Santa Claus rally”.

Theo thống kê của Stock Trader Almanac thì từ năm 1950 đến nay, SP500 có mức tăng bình quân khoảng 1.3% trong 5 ngày giao dịch cuối năm và 2 ngày giao dịch đầu năm mới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$