Lời khuyên cho một thị trường khó khăn

GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc

Khi mọi thứ trở nên tệ hơn, mạng xã hội là nơi tập hợp những đám đông đang chán nản và tức giận.

Cảm xúc là thử dễ dàng lan tỏa và ảnh hưởng tới người khác và thế rồi bạn bị ảnh hưởng theo những đám đông ngoài kia và đánh mất hết kỷ luật của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên có thể có ích cho mọi người khi thị trường đang trong một giai đoạn giãi nắng giầm mưa thế này. Tuy nhiên, trước khi đọc phần dưới đây bạn nên xem bài viết: 50 bài học để tránh bị mất tiền trong đầu tư tiền ảo!

Đừng trade quá nhiều – Trade càng nhều càng lỗ

Không cần bạn phải trade hàng ngày hay hàng tuần. Trade quá nhiều sẽ làm bạn lỗ nhiều hơn lời.

Bạn có thể trade nhiều nếu bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình khi ra vào lệnh với một tần suất cao, nhưng không mấy ai có thể làm được như vậy đâu.

Bạn sẽ kiếm được khá nhiều khi thị trường phục hồi, còn những khoảng thời gian còn lại hãy tập trung vào việc bảo vệ khoản vốn đang có của bạn.

Hãy ngờ vực với bất cứ một thông tin nào bạn đọc được từ mạng xã hội và truyền thông. Nên nhớ thông tin ai cũng biết được là một thông tin vô giá trị.

Hãy khiêm tốn với chính bản thân mình, tự tin là tốt nhưng đừng tự phụ. Điều này sẽ giúp bạn khám phá ra những giới hạn của mình và thiết kế một chiến lược giao dịch phù hợp với chính bản thân mình.

Bạn không cần lúc nào cũng phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ của biểu đồ, biểu đồ giá không bao giờ sai.

Hãy chắc rằng bạn cảm thấy thoải mái để có thể phản ứng lại với kịch bản của thị trường. Nhiều người bị ám ảnh với việc phải cập nhật hành động của giá trong từng cây nến và kiếm cơ hội.

Đừng để khoản vốn của mình đầu tư vào những điểm rủi ro như vậy.

Không sẵn lòng để mất? Vậy thì đừng đầu tư

Đừng đầu tư với những khoản bạn không thể sẵn lòng để mất. Đây chính là sai lầm phổ biến với các trader.l

Hãy trade một cách nhẹ nhàng và tình cảm, hãy bước vào thị trường như đi du lịch và trải nghiệm, đừng trade lúc bạn cần tiền vì điều nãy sẽ giết chết bạn.

Thị trường là nơi chốn sống những kẻ tham lam và sẽ đãi ngộ tốt cho những kẻ “cần mẫn mà không cần lương”.

Cố gắng áp dụng quy tắc quản trị rủi ro của bạn lúc thị trường đang xấu. Hãy lên kế hoạch cho việc chuyển tất cả các tài sản về BTC và USDT khi thị trường đang đi lên để chuẩn bị cho việc thị trường sẽ đi xuống trở lại, bởi vì không có thứ gì đi lên mãi mãi cả.

Khi không phải thời điểm tốt để tham gia thị trường, hãy dùng thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu về phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để mãi dũa kỹ năng cho chính bản thân, tìm kiếm những dự án tốt, backtest lại các khoản đầu tư của mình trong quá khứ để cải thiện hệ thống giao dịch của bản thân…

Đừng chỉ dán mắt vào máy tính

Bên cạnh đó hãy tắt máy tính, bước ra ngoài đường đi dạo hoặc hẹn bạn bè một bữa café để nói chuyện hoặc chia sẻ những ý tưởng của bạn cho bạn bè mình.

Đừng nghĩ lúc nào bạn cũng phải dán mắt vào máy tính thì sẽ tốt, điều đó là không đúng đâu, hãy để cho tâm trí và cơ thể có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng.

Rèn luyện sự kiên nhẫn và chịu đựng lo lắng. Quyết định của con người bị cảm xúc chi phối rất lớn. Những người bán hàng là những người hiểu rõ điều này nhất họ chốt sale khi cảm xúc của bạn đang ở đỉnh điểm.

Thị trường cũng giống như vậy, thị trường sẽ bán ra khi cảm xúc của hầu hết các nhà đầu tư đang ở trên đỉnh. Hãy để tâm trí của mình ở trạng thái mở, khi cảm nhận được cảm xúc của mình đang dâng cao thì nên cẩn trọng.

Du lịch, tìm hiểu những thứ mới, những con người mới, những địa điểm mới, ăn một món ăn ngon. Cuộc sống của chúng ta không phải là đầu tư, việc đầu tư chỉ là một phần phục vụ cuộc sống, đừng trở thành những tên nô lệ.

Bước ra ngoài trải nghiệm đi, biết đâu bạn lại ngộ ra một chân lý cho việc đầu tư của mình.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG
MY MY hướng dẫn viên  của tuần
THANH THẢO hướng dẫn viên  của tuần
GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc