Cá nhân tôi là một day trader, nên tôi không có kinh nghiệm gì về cách thức giao dịch dài hơi hoạt động. Tôi chỉ chia sẻ trải nghiệm cá nhân của mình về giao dịch trong ngày. Có thể nó chỉ đúng với tôi, có thể nó sẽ đúng với bạn nữa, có lẽ thế.

1. Công dụng của chỉ báo.


Cũng như nhiều người, khi mới bắt đầu giao dịch. Tôi tập trung vào việc tìm chén thánh. Mất khoảng nửa năm để tôi nhận ra nó không có thật. Không may là tôi không biết đến diễn đàn QCNP trong khoảng thời gian đó, chủ yếu là tự mày mò, tôi thử từng chỉ báo tìm thấy và nhận thấy nó lúc đúng lúc sai. Sau 1 thời gian dài tôi nhận ra mình đã hiểu sai về chỉ báo.

Hiểu sai: chỉ báo cho tín hiệu mua và bán.
Hiểu đúng: chỉ báo cho biết cách mà số đông hành động.

2. Chọn lựa chỉ báo.


Sử dụng chỉ báo nào, và sau khi chon chỉ báo thì sử dụng thông số nào. Nhiều người thích tìm những chỉ báo độc lạ, hoặc sử dụng những thông số rất cá nhân. Nếu bạn tư duy rằng công dụng của chỉ báo là cho biết cách thức số đông hành động, thì bạn sẽ lựa chọn chỉ báo thông dụng và thông số mặc định.


Hình minh họa bên dưới là đồ thị 1 phút EURUSD với đường SMA20. Tại sao lại là SMA20 mà không phải SMA21 hay EMA20 hay EMA21. Như đã nói tư duy về chỉ báo của tôi là tìm hiểu số đông phản ứng thế nào. Đường SMA20 sẽ trùng với đường giữa của chỉ báo Bollinger band. Tôi tin rằng đa phần người dùng BB sẽ để thông số mặc định SMA20. Đó là lý do tôi chọn SMA20, nó được nhiều người sử dụng.

3. Phản ứng của giá với chỉ báo.


Biểu đồ phía trên với giai đoạn, đầu tiên là 1 xu hướng tăng với 1 lần điều chỉnh khá dốc tạo thành mô hình 2 đáy sau đó đi lên tạo đỉnh. Tiếp theo là xu hướng giảm, và cuối buổi đồ giá đi ngang.


Các khu vực được tôi đánh dấu ở giai đoạn tăng và giảm. Các vòng tròn trắng. Dễ dàng nhận ra giá liên tục tạo fake breakout khi xuyên xuống đường SMA trong xu hướng tăng và khi xuyên lên đường SMA20 khi xu hướng giảm.


Tư duy đúng: chờ giá xuyên qua đường SMA20 và giao dịch phá vỡ giả.
Tư duy sai: thay đổi thông số SMA thành EMA, 20 thành 19 21 25… để giá chạm bật.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$