Рабочий на НПЗ Najaf Эн-Наджафе, Ирак 3 октября 2013 года. Ирак экспортирует рекордное количество нефти в январе, несмотря на возвращение Ирана на мировой рынок, и увеличит добычу в этом году, сказал министр нефтяной промышленности Ирака Адель Абдул Махди в интервью Рейтер. REUTERS/Ahmad Mousa

Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á khi nhiều nhà sản xuất vắc xin cung cấp thông tin tích cực về tiến độ phát triển vắc xin. Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) đã công bố thông tin về ứng cử viên mRNA-1273 của mình, có hiệu quả cao hơn và điều kiện lưu trữ tốt hơn vắc xin của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech (F: 22UAy), BNT162b, làm tăng sự lạc quan về sự kết thúc của đại dịch COVID-19.

Dầu Brent tương lai tăng 0,25% lên 44,09 USD lúc 11:08 PM ET (03:08 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,60% lên 41,59 USD.

Dầu tiếp tục tăng sau nhiều tin tức tích cực về vắc xin. Các nhà đầu tư đặt hy vọng vào sự gia tăng nhu cầu trong năm tới. Cổ phiếu ngành năng lượng đã tăng vọt hơn 23% trong tuần trước nhờ thông tin về hiệu quả được công bố bởi các nhà sản xuất vắc xin lớn.

Trong tuần trước, Pzifer / BioNTech, Moderna, CureVac NV (NASDAQ: CVAC), Sanofi SA (PA: SASY) / GlaxoSmithKline (LON: GSK), và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) đều đã công bố một số thông tin chi tiết về tiến triển vắc xin COVID-19 của họ. Ứng cử viên của Moderna có tỷ lệ hiệu quả tốt hơn phiên bản của Pfizer / BioNtech (94,5% so với 90%) và dễ bảo quản và vận chuyển hơn nhiều, với nhiệt độ yêu cầu được báo cáo xấp xỉ nhiệt độ của tủ lạnh y tế hoặc của gia đình.

“Nếu chúng ta đánh giá sự phục hồi kinh tế, đặc biệt là thông qua lăng kính thị trường dầu mỏ … với nhiều loại vắc-xin hiệu quả cao đang được triển khai, thì khả năng cao là thị trường sẽ trở lại gần mức trước đại dịch vào cuối năm 2021”, Stephen Innes, Giám đốc thị trường toàn cầu tại Axi, cho biết trong một ghi chú.

Thêm vào tâm lý lạc quan là những kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ (OPEC +) sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung hiện tại của họ trong tối thiểu ba tháng. OPEC + sẽ tổ chức một họp Ủy ban Giám sát hỗn hợp cấp Bộ trưởng vào cuối ngày, làm tiền đề cho cuộc họp đầy đủ, Cuộc họp lần thứ 180 của OPEC diễn ra vào ngày 30 tháng 11 và Hội nghị Bộ trưởng OPEC và ngoài OPEC lần thứ 12 vào ngày 1 tháng 12.

Thị trường cũng có tin tức tích cực về nhu cầu từ ​​Trung Quốc. Nước này đã lọc một lượng dầu thô cao nhất từ ​​trước đến nay trong tháng 10, cho thấy sự phục hồi nhanh chóng trong nền kinh tế của cường quốc châu Á.

Các nhà phân tích từ Bernstein Energy cho biết: “Nhu cầu dầu ở Trung Quốc đang vượt quá mức trước COVID-19, điều này cho thấy nhu cầu dầu vẫn có khả năng phục hồi”. “Điều này phù hợp với dữ liệu đi lại và ủng hộ quan điểm rằng nhu cầu dầu không bị tổn hại về mặt cấu trúc do những thay đổi trong hành vi sau COVID-19 đối với các quốc gia đang phục hồi sau COVID-19.”

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được phát hành vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$