Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á khi Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục tranh luận về gói hỗ trợ COVID-19 mới và mặc dù Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) ghi nhận tồn trữ dầu của Hoa Kỳ giảm mạnh hơn dự kiến.

Dầu Brent tương lai tăng 0,18% lên 43,69 USD lúc 10:17 PM ET (3:17 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,05% lên 41,06 USD.

Dầu tăng giá sau khi API ghi lại mức giảm lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ vào thứ Ba. Kho dự trữ giảm 6.829 triệu thùng vào tuần trước, cao hơn mức dự báo giảm 1,2 triệu thùng do Investing.com tổng hợp.

“Điều này sẽ tạm thời làm giảm bớt một số lo ngại hiện có về lực cầu”, ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu của AxiCorp, cho biết trong một lưu ý.

Nhưng sự chậm trễ trong việc phê duyệt gói kích thích COVID-19 mới ở Hoa Kỳ đang gây áp lực lên giá dầu. Nhà Trắng và đảng Cộng hòa tại Quốc hội chưa hoàn tất kế hoạch cho gói hỗ trợ mới trị giá 1 nghìn tỷ Đô la lần đầu tiên được đưa ra vào thứ Ba. Các cuộc đàm phán nhằm đạt được một dự luật thỏa hiệp với đảng Dân chủ cũng thất bại.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành, cũng gây áp lực lên giá dầu. Số trường hợp nhiễm virus trên toàn cầu đã lên tới 16,6 triệu người, trong khi số người chết đã lên tới 650.000 vào ngày 29 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$