Dấu hiệu nhận biết nhà môi giới lừa đảo

Việc lựa chọn nhà môi giới rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Do đó, các nhà đầu tư cần phải biết các kiến thức cơ bản. Cũng như những dấu hiệu nhận biết nhà môi giới lừa đảo để tránh mất tiền và các rắc rối xảy ra.

Thông tin nhà môi giới quá ít

Trước khi quyết định nhà môi giới cho mình. Các nhà đầu tư nên thu thập các thông tin của nhà môi giới càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của họ qua web, các diễn đàn và đặc biệt nên xem các phản hồi của những nhà đầu tư đã từng hợp tác với nhà môi giới đó. Và nếu như bạn thấy quá ít thông tin về nhà môi giới. Tức là các thông tin không rõ ràng, không thể đánh giá được. Hoặc có nhiều phản hồi tiêu cực thì tốt nhất bạn nên tránh nhà môi giới ấy.

Điều khoản và điều kiện sơ xài, khó hiểu

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết là khi xem các điều khoản thỏa thuận. Bạn có thể thấy các điều khoản này rất khó hiểu. Được sắp xếp không logic hoặc không được giải thích cụ thể, rõ ràng. Nếu bạn đã làm việc với nhiều nhà môi giới, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này. Tuy nhiên, đối với những người mới thì nên chú trọng dấu hiệu này.

Khó liên hệ với nhà môi giới

Một nhà môi giới uy tín luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Và muốn cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư. Và ngược lại, nhà môi giới lừa đảo sẽ lảng tránh khi các vấn đề của nhà đầu tư. Nhân viên hỗ trợ của các nhà môi giới uy tín thường được đào tạo rất tốt, họ luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề mà nhà đầu tư gặp phải hoặc có cách giải quyết linh hoạt và chuyên nghiệp hơn. Trong khi nhà môi giới lừa đảo thường bỏ mặc khách hàng. Không hỏi thăm hay thậm chí nhà đầu tư gọi cũng không bắt máy.

Vi phạm quyền riêng tư

Một cách khác để xác định nhà môi giới lừa đảo. Là cách họ xử lý các dữ liệu cá nhân và các nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng trong các trường hợp này. Một nhà môi giới không thể giải thích vì sao họ cần thông tin cá nhân của bạn. Hoặc yêu cầu quá nhiều đến dữ liệu cá nhân cũng là dấu hiệu của một nhà môi giới lừa đảo. Nhà môi giới lừa đảo thường lấy cắp thông tin của nhà đầu tư để bán cho bên thứ ba. Hoặc họ dùng thông tin của nhà đầu tư để tự đăng ký một dịch vụ nào đó không cần thiết nhưng chưa qua sự đồng ý của nhà đầu tư.

Nền tảng giao dịch không được bảo vệ

Giao dịch với nền tảng an toàn rất quan trọng đối với một nhà môi giới. Do đó, các nhà môi giới lừa đảo thường ít quan tâm đến điều này. Các nhà đầu thường nhận biết nhà môi giới có uy tín hay không dựa vào SSL ( Secure Sockets Layer) trên web nhà môi giới. Nếu có một ổ khóa màu xanh lá cây nhỏ trước “http://…” ( địa chỉ trang web) có nghĩa kết nối an toàn. Đây cũng là tuổi thọ tên miền trang web của nhà môi giới. Và các nhà môi giới uy tín. Làm việc lâu dài thường không sử dụng các trang web tạm thời hoặc tên miền ít hơn 1 năm. Do đó, nếu không thấy những điều trên thì rất có thể nhà môi giới của bạn có khả năng là lừa đảo.

Hứa quá nhiều

Một dấu hiệu hữu ích mà các nhà đầu tư. Có thể phát hiện một nhà môi giới lừa đảo là khi họ đưa ra quá nhiều lời hứa hoặc các đảm bảo. Một người môi giới lừa đảo thường cung cấp các thông tin như: “tỷ lệ chiến thắng 100%” hoặc hơn thế như ” tiền thưởng $700″ sau khi đăng ký tài khoản. Hay nhà đầu tư có thể đảm bảo thu nhập ổn định khi đầu tư. Tất cả các lời nói đó đều là ảo và dường như không có một ký kết hay hợp đồng nào liệt kê các lời hứa này.

Không có giấy phép

Thật ra vấn đề này cũng không còn quá quan trọng, các giấy phép có thể làm giả và các nhà đầu tư thường không thể nhận ra điều này. Hay thậm chí các nhà môi giới có giấy phép nhưng vẫn hoạt động với hình thức lừa đảo. Vì vậy, nhà đầu tư dựa vào một nhà môi giới có giấy phép không phải là cách tiếp cận khôn ngoan. Tuy nhiên, giấy phép vẫn là nền tảng để đảm bảo để các nhà đầu tư tin tưởng hợp tác.

Từ chối rút tiền

Mặc dù quá trình rút tiền phải tốn một khoảng thời gian của nhà đầu tư nhưng việc từ chôi rút tiền là sai quy định đối với một nhà môi giới uy tín. Vì vậy mà không ít các trường hợp bỏ qua hoặc lảng tránh rút tiền xảy ra thường xuyên đối với nhà đầu tư lừa đảo. Cũng chính vì lý do này làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình thức đầu tư nhị phân nói chung. Và các nhà môi giới uy tín nó riêng. Nó làm cho người người lầm tưởng hình thức đầu tư này là lừa đảo.

Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo này sẽ rất cần thiết đối với cả những nhà đầu tư mới lẫn cũ. Việc tránh các nhà đầu tư lừa đảo này. Cũng giúp phần mang lại “tiếng tốt” hơn cho hình thức đầu tư này. Do đó, để đảm quyền lợi cũng như tránh rủi ro bởi các tác nhân bên ngoài. Khi đầu tư, bạn nên lựa chọn một nhà môi giới uy tín va phù hợp nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY