Giá dầu giảm vào đầu phiên châu Á hôm thứ Tư khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy sự gia tăng của các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ và dự báo sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ sẽ giảm ít hơn dự đoán vào năm 2020, những thông tin này làm tăng thêm lo ngại về tình trạng dư cung.

Dầu thô Brent tương lai giảm 13 cents, tương đương 0,3%, xuống 42,95 USD / thùng vào 0019 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Hoa Kỳ giảm 10 cents, tương đương 0,3%, xuống 40,52 USD / thùng.

Giá đã thay đổi rất ít trong phiên trước đó và đã biến động trong một biên độ hẹp trong hai tuần qua vì những lo ngại về sự tăng đột biến của các trường hợp coronavirus trên toàn cầu làm giảm sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước, trái với kỳ vọng rằng kho sẽ giảm, mặc dù tồn kho xăng và các sản phẩm chưng cất giảm nhiều hơn dự kiến, dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Mỹ cho thấy hôm thứ Ba.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết vào thứ Ba rằng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm 600.000 thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2020, một mức giảm nhỏ hơn so với mức 670.000 bpd mà cơ quan này dự báo trước đó.

Tuy nhiên, EIA cũng dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi vào cuối năm 2021, dự đoán nhu cầu đạt 101,1 triệu bpd vào quý IV năm tới.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities cho biết: “Dự báo của EIA về sự sụt giảm sản lượng thấp hơn của Hoa Kỳ đã được bù đắp một phần bởi triển vọng phục hồi về nhu cầu, điều này đã hạn chế đà giảm của giá dầu mỏ”.

“Tuy nhiên, kỳ vọng rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ giảm sản lượng dầu từ tháng 8 và giá cổ phiếu giảm tại Hoa Kỳ đã tạo áp lực cho giá dầu”, ông nói.

Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) có kế hoạch tăng xuất khẩu dầu vào tháng 8, tín hiệu đầu tiên mà OPEC và các đồng minh (OPEC +), đang chuẩn bị tăng sản lượng dầu vào tháng tới, ba nguồn tin quen thuộc với diễn biến này nói với Reuters.

Các bộ trưởng chủ chốt của OPEC + sẽ có cuộc hội đàm vào tuần tới.

Trong khi đó, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tại Hoa Kỳ đã đạt mức 3 triệu vào thứ Ba, theo một thống kê của Reuters.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$