Bombas de pétroleo em Vaudoy-en-Brie, perto de Paris, na França 23/04/2018 REUTERS/Christian Hartmann

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, làm mất đi một số lợi nhuận lớn của ngày thứ Hai. Giá đã tăng hơn 8% hôm thứ Hai nhờ tin tức tích cực từ một cuộc thử nghiệm vắc xin COVID-19 lớn.

Dầu Brent tương lai giảm 1,23% xuống 41,88 USD vào lúc 12:22 AM ET (4:22 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,56% xuống 39,66 USD.

Thị trường trên toàn cầu đã tăng mạnh vào ngày hôm qua nhờ tin tức từ các thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Pfizer (NYSE: PFE) cho thấy tỷ lệ hiệu quả là 90%. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều tăng trên mốc 40 USD trước đó.

Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu ngắn hạn đã kéo giá giảm phần nào ở châu Á vào sáng thứ Ba, do vắc-xin vẫn chưa chứng minh được những điểm chính khác như tính an toàn và thời gian miễn dịch.

JP Morgan cho biết: “Một loại vắc xin khả thi đang thay đổi cuộc chơi rõ ràng đối với dầu mỏ – một thị trường mà một nửa nhu cầu đến từ việc di chuyển của mọi người và mọi thứ xung quanh đó”. “Nhưng như chúng tôi đã viết trước đây, dầu mỏ là tài sản giao ngay trước tiên phải giải quyết sự mất cân bằng cung và cầu hiện tại trước khi giá dầu kỳ hạn có thể tăng trong một đến hai năm tới”.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, với các biện pháp phong tỏa ở châu Âu và số ca nhiễm bệnh tăng cao ở Mỹ, nơi tổng số ca mắc hiện đã vượt qua 10 triệu ca và 120.000 ca mới hàng ngày. Do đó, triển vọng nhu cầu toàn cầu vẫn còn ảm đạm và có khả năng trở nên tồi tệ hơn trước khi nó được cải thiện.

Người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, Bjornar Tonhaugen, nói với Reuters: “Thông tin vắc-xin không làm giảm nguy cơ nhiều bang của Hoa Kỳ sẽ phải quay trở lại một số hình thức phong tỏa vào mùa thu / đông này”.

Giá đã được thúc đẩy bởi Bộ trưởng năng lượng của Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, người cho biết hôm thứ Hai rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ (OPEC +) có thể điều chỉnh sản lượng của họ nếu được yêu cầu. OPEC + sẽ nhóm họp tiếp theo vào ngày 30/11 và 1/12.

“Nếu thị trường dầu tiếp tục phục hồi từ bây giờ đến cuộc họp OPEC + vào cuối tháng, nó có thể chứng tỏ sự thất bại của chính mình, vì một số thành viên có thể trở nên miễn cưỡng hơn trong việc cắt giảm hiện tại vào năm tới, khiến thị trường dễ bị tổn thương hơn”, các nhà kinh tế ING cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, lo ngại rằng chính quyền tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ có thể cho phép nhiều dầu của Venezuela và Iran quay trở lại thị trường toàn cầu cũng là những yếu tố tiêu cực về phía nguồn cung.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ đến vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$