Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á. Ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp khi số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng tiếp tục làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,24% xuống 55,12 USD lúc 10:29 PM ET (3:29 AM GMT), chuyển sang hợp đồng tháng 4 năm 2021 vào ngày 24 tháng 1. WTI tương lai nhích lên giảm 0,10% xuống 52,22 USD.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Các dấu hiệu về nhu cầu yếu hơn đã đè nặng lên thị trường. Các biện pháp phong tỏa gần đây ở Hồng Kông và Trung Quốc, và với Pháp đang dự kiến ​​các biện pháp phong tỏa mới, khiến hoạt động kinh doanh và mức tiêu thụ nhiên liệu bị hạn chế.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận 124 trường hợp COVID-19 vào ngày 24 tháng 1 và là đợt nhiễm mới tồi tệ nhất được ghi nhận kể từ tháng 3 năm 2020. Các con số làm mờ triển vọng nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, và lần lượt làm mờ triển vọng đối với nhu cầu dầu toàn cầu.

Giá cũng chịu áp lực vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng đã công bố dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ cho thấy một sự gia tăng bất ngờ.

Dữ liệu cho thấy mức tăng 4,351 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15 tháng 1, so với mức giảm 1,167 triệu thùng trong dự báo do Investing.com đưa ra và mức tăng 3,247 triệu thùng được báo cáo trong tuần trước.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố trong tuần trước cho thấy mức tăng 2,562 triệu thùng.

Theo dữ liệu từ Baker Hughes, các công ty năng lượng Hoa Kỳ đã bổ sung thêm nhiều giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ 9 liên tiếp, trong tuần tính đến ngày 22 tháng 1, nhưng vẫn thấp hơn 52% so với thời điểm này năm ngoái, theo dữ liệu từ Baker Hughes.

Một quyết định hồi đầu tháng của Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, nhằm thực hiện cắt giảm sản lượng bổ sung, tiếp tục hỗ trợ cho giá dầu.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi liệu Mỹ và Iran có nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân hay không, nếu thành công, các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran được dỡ bỏ và thúc đẩy nguồn cung. Xuất khẩu dầu của Iran đã tăng trong những tháng gần đây và doanh số bán các sản phẩm dầu mỏ của nước này cho người mua ở nước ngoài đạt mức cao kỷ lục, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho biết hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển của Indonesia đã bắt giữ tàu MT Horse mang cờ Iran và tàu MT Freya mang cờ Panama vì nghi ngờ vận chuyển nhiên liệu bất hợp pháp ngoài khơi vùng biển Indonesia.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$