Như anh em đã biết, vào phiên Mỹ tối qua, đồng USD đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, các trang tin đang “đổ lỗi” cho việc đình chỉ thử nghiệm vaccine của công ty Johnson&Johnson, bên cạnh đó là sự bế tắc trong việc thông qua các gói kích thích tài khoá.Tuy nhiên, có một sự kiện mà mình nghĩ nó cũng đóng vai trò là chất xúc tác to lớn cho đà tăng của USD hôm qua, và không ai khác đó chính là vị Tổng thống thích tweet – Donald Trump. Nhưng trong phiên hôm qua ông đã không tweet mà hành động luôn, hành động thế nào thì anh em đã thấy phần nào ở cover bài rồi nhé!Dưới đây là vài thông tin thêm từ Báo tuổi trẻ:

Tổng thống Donald Trump trở lại chiến dịch tranh cử tối 12-10 giờ địa phương (sáng 13-10, giờ Việt Nam) trong một cuộc vận động bầu cử ngoài trời tại Sanford, bang Florida, lần đầu tiên kể từ khi ông công bố đã mắc COVID-19 hôm 1-10.

 

“Tôi sẽ hôn chụt chụt các bạn”


Hãng tin Reuters cho biết ông Trump đã đến sân bay quốc tế Orlando Sanford để tổ chức vận động bầu cử – buổi đầu tiên trong số 6 buổi đã được lên kế hoạch trong tuần này. Tổng thống đã ném khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ đang đứng vai kề vai, hầu hết đều không đeo khẩu trang, và liên tục nói về sự hồi phục khỏi COVID-19 của ông.

“Ngay bây giờ tôi đã hồi phục khỏi căn bệnh. Họ nói rằng tôi đã được miễn dịch. Tôi cảm thấy rất khỏe mạnh” – ông Trump nói trước đám đông trong bài phát biểu kéo dài 1h của ông.


Biểu cảm của ông Trump khi cầm một gói khẩu trang trước khi ném chúng cho đám đông bên dưới sân khấu trong cuộc vận động bầu cử đầu tiên ở bang Florida kể từ khi ông mắc và phải điều trị COVID-19 – Ảnh: REUTERS

 

“Tôi sẽ hôn mọi người ở nơi này, tôi sẽ hôn những chàng trai và những phụ nữ xinh đẹp, tôi sẽ hôn chụt chụt các bạn” – Tổng thống Trump nói thêm.


Ông chủ Nhà trắng đã quay trở lại với các chiến dịch tranh cử khi cuộc đua nước rút chỉ còn 3 tuần là đến ngày bầu cử 3-11. Ông Trump đang tìm cách thay đổi cục diện hiện tại khi các cuộc thăm dò dư luận quốc gia cho thấy ông đang thua ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.


Đương kim tổng thống Đảng Cộng hòa nói với những người ủng hộ rằng phong tỏa để đảm bảo an toàn trong bối cảnh COVID-19 đã gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. “Thật mạo hiểm nhưng các bạn phải tránh các biện pháp hạn chế này” – ông Trump nói, và người ủng hộ đáp: “Chúng tôi yêu ông”.

Như thường lệ, ông Trump đã hứng nhiều chỉ trích vì đã không khuyến khích những người ủng hộ ông tại các sự kiện vận động bầu cử cũng như các nhân viên Nhà Trắng đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.Cho đến nay, theo Reuters, đã có ít nhất 11 cố vấn và trợ lý thân cận của ông Trump đã dương tính với Covid-19.

—– ​

Anh em nghĩ thế nào, đây có phải là giọt nước tràn ly khiến thị trường tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro và tìm về với USD hôm qua? Tất nhiên giá thì cũng đã chạy rồi nhưng vẫn cần một lời giải thích đúng không anh em!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$