USD đã có 7 phiên giảm liên tiếp, các tín hiệu giảm đang xuất hiện rất nhiều trên chart của chỉ số dollar, anh em có thể xem lại bài viết bên dưới:Và đà bán tháo này trên đồng USD – khiến chỉ số Dollar xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019 – có thể chưa dừng lại…


Dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho thấy các nhà quản lý tài sản đã gia tăng các vị thế ‘long’ đồng JPY, EUR, CAD và đồng CHF, qua đó gây thêm áp lực giảm cho đồng USD. Tính riêng trong tháng này USD đã mất 3.4% giá trị, tức đang có tháng 7 tồi tệ nhất kể từ năm 2010.


Lý do các nhà đầu tư cược chống lại USD đang rất nhiều, có thể kể như:

  • Mối quan hệ ngày càng tồi tệ với Trung Quốc – nền kinh tế số 2 thế giới;
  • Hoa Kỳ đang vật lộn để ngăn chặn dịch bệnh ngày càng phức tạp;
  • Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11;
  • Kỳ vọng ngày càng tăng về việc FED sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa;

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp thì các vị thế tương lai (ròng) của đồng USD với các đồng tiền lớn khác đang cho thấy các vị thế short lớn nhất kể từ tháng 4/2018.

USD đã giảm so với tất cả các đồng tiền thuộc nhóm G10 vào phiên đầu tuần, với đồng krona Thụy Điển tăng 1.2%, đồng yên tăng 0.9%. Chỉ số đồng đô la Bloomberg giảm tới 1.0%, tiếp tục kéo dài chuỗi 4 tuần thua lỗ, chuỗi dài nhất kể từ đầu năm 2019.

Những thiên đường trú ẩn khác


Áp lực giảm giá đối với đồng USD đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các thiên đường trú ẩn ngoài Mỹ, khiến giá vàng đang hướng đến mức cao chưa từng có – mức 2,000 USD/oz. Bạc cũng tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong gần bảy năm.Đồng euro là một ứng cử viên tiềm năng khác cho các nhà quản lý tiền đang tìm kiếm sự an toàn. EUR đã tăng đột biến lên mức 1.17 USD, mức chưa từng thấy kể từ tháng 9/2018, nguyên nhân chính đến từ thỏa thuận lịch sử của khối eurozone về gói cứu trợ lịch sử và sự suy yếu của USD.

 

Chỉ số dollar Bloomberg rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019

Kỳ vọng của FED


Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm nhẹ xuống 0.59% sau khi đạt mức thấp nhất (hàng tuần) vào tuần trước. Các trader đang kỳ vọng FED sẽ báo hiệu thêm nhiều những kích thích trong tương lai vào cuộc họp vào 28-29/7 này, khi mà tăng trưởng Q2 của Mỹ đang kỳ vọng sẽ sụt giảm ở mức 35%.


Đồng USD tiếp tục tạo ra những mức thấp mới và sự kém hiệu quả của kinh tế Mỹ có thể sẽ dẫn đến sự kém hiệu quả liên tục của đồng đô la.Điểm yếu của đồng USD rõ ràng đến nỗi huyền thoại Ray Dalio cũng nói rằng cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ làm tổn hại thêm đồng USD nhiều hơn nữa.

Đồng JPY củng cố sức mạnh


Khi đồng tiền dự trữ thế giới trượt dốc, đồng yên có thể được hưởng lợi từ việc trở thành nơi trú ẩn thay thế. Mức 105 của #USDJPY được coi là một trong những rào cản trong những năm gần đây và nó đang được tiếp cận.


Một số nhà giao dịch có thể đang nhắm đến sự lặp lại hành động giá của năm 2016, khi đồng USD đã giảm xuống dưới mức 100 JPY.

Đồng USD trượt giảm khi các nhà đầu tư cắt giảm các vị thế ‘long’ USD​

Nhìn chung USD đã bước vào xu hướng giảm, và có thể nó sẽ kết thúc tháng 7 tồi tệ nhất trong 10 năm nhưng cần chú ý các vùng hỗ trợ nó đang tiếp cận, khả năng cao sẽ xuất hiện điều chỉnh và đây chưa phải là vùng để anh em có thể tiếp tục bổ sung vị thế short USD.

Tham khảo: Bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$