Trong cuộc chiến thương mại không ngừng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các đồng tiền dễ bị tổn thương nhất là đồng franc Thụy Sĩ và liên minh tiền tệ Scandinavia (tiền tệ Bắc Âu).

GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc

Thứ ba (ngày 17 tháng 7) Dữ liệu A / S của Danske Bank cho thấy các đồng tiền như Franc Thụy Sĩ, Krone Đan Mạch và Krona Thụy Điển có thể là đồng tiền bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vì chúng đại diện cho các nền kinh tế nhỏ cởi mở, mặc dù các nước này có mức độ tiếp xúc trực tiếp với Trung Quốc tương đối thấp. Xét về độ nhạy cảm cao của đồng tiền Hungary forint với giá kim loại, forint dường như là “đặc biệt dễ bị tổn thương” trong tỷ giá hối đoái thị trường mới nổi.

Jens Naervig Pedersen, nhà chiến lược ngoại hối tại Danske Bank ở Đan Mạch, cho biết: “Liên minh tiền tệ Scandinavia là dễ bị tổn thương nhất trong cuộc chiến thương mại, chủ yếu là do các nước này là các nền kinh tế nhỏ cởi mở. Về Đan Mạch, nước này rấy ỷ lại các hoạt động vận tải đường biển toàn câu. Đồng franc Thụy Sĩ cũng là đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề trong cuộc chiến thương mại, vì Thụy Sĩ cũng là một nền kinh tế cởi mở nhỏ và có mức độ tiếp xúc tương đối cao đối với nền kinh tế Trung Quốc. “

Tiền tệ đứng yên không sụp đổ trong cuộc chiến thương mại có thể là đồng euro và đồng bảng Anh, còn hai loại tiền tệ!

Đầu tháng này, Hoa Kỳ đã áp dụng mức thuế quan đầu tiên đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc là 25% và đã công bố kế hoạch áp đặt mức thuế 10% cho hàng nhập khẩu bổ sung của Trung Quốc.

Đáp lại, Ngân hàng Danske của Đan Mạch cho biết vào thứ ba, do Trung Quốc dự kiến sẽ trả thù Hoa Kỳ, đồng euro và đồng bảng Anh có thể tỏ ra linh hoạt nhất định đối với căng thẳng thương mại vì nền kinh tế của họ lớn hơn và ít cởi mở hơn.

Các nhà phân tích ngân hàng Danske ở Đan Mạch đã viết rằng vì những lý do này, đồng yên và đồng đô la cũng nằm trong số các đồng tiền “rủi ro tối thiểu” và có mối tương quan thấp với giá kim loại.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG
MY MY hướng dẫn viên  của tuần
THANH THẢO hướng dẫn viên  của tuần
GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc