Trong những ngày qua chúng ta thấy chế độ ‘risk-on’ (chấp nhận rủi ro) của thị trường đã được bật lên rất rộng rãi trên toàn cầu, một số người cho rằng điều này là khó hiểu vì đang có rất nhiều rủi ro đe dọa kinh tế như làn sóng lây nhiễm thứ 2, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, tăng trưởng thấp/ âm, kích thích kém hiệu quả.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng xem bình luận của chuyên gia ING về những tín hiệu tích cực mà họ thấy tại nền kinh tế số một thế giới nhé!


Nội dung chi tiết:Có rất nhiều tin tức xấu ngoài kia, ví dụ như 40 triệu người Mỹ đã mất việc làm bởi ngành bán lẻ và sản xuất đã suy giảm đến 25% trong hai tháng vừa qua (do tác động của dịch bệnh #coronavirus).

Nhưng hôm nay, tôi muốn tập trung vào một số điểm tích cực bởi vì ngay hiện tại trên khắp nước Mỹ, các doanh nghiệp đang mở cửa trở lại, và thậm chí ngay tại New York (một tâm chấn dịch tại Mỹ) cũng đã có những hoạt động kinh tế trở lại mặc dù có phần chậm hơn những nơi khác.


Sự hy vọng ở đây chính là việc các doanh nghiệp hoạt động trở lại sẽ thổi bùng thị trường lao động một lần nữa, từ đó có thể kéo niềm tin (tiêu dùng và doanh nghiệp) lên cao hơn.

Hiện tại đã có một điểm sáng rõ ràng trong nền kinh tế Mỹ đó chính là thị trường nhà ở.


Ban đầu chúng ta thấy các đơn xin thế chấp mua nhà đã sụt giảm mạnh nhưng trong 5 tuần gần đây chúng ta đã thấy sự tăng trưởng bền vững và mạnh mẽ quay trở lại. Và thực thế hiện tại là chúng đã ở mức trước khi cuộc khủng hoảng #covid-19 bắt đầu.

Đơn xin thế chấp mua nhà đang tăng trở lại mức trước khủng hoảng

Tiếp đến, sự tích cực này sẽ lan rộng, bởi khi thị trường nhà ở mạnh mẽ, nó sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác tăng trưởng theo như chi tiêu nhà ở sẽ tăng lên, ngành xây dựng hồi phục, người dân cũng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho nội thất, và thị trường lao động cũng phần nào hồi phục theo…

Đánh giá đúng tình hình, đừng quá lạc quan


Tuy nhiên, chúng tôi cũng không muốn đánh giá quá cao tình hình hiện tại. Chúng ta đều biết rằng giãn cách xã hội và sự cảnh giác của người tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục được duy trì trong vài tháng tới. Và đồng thời chúng ta cũng đang có đến khoảng 40 triệu người Mỹ không có việc làm – một con số lịch sử, và như một hệ quả, việc kích thích kinh tế nhiều hơn là điều cần thiết.

Chúng tôi (ING) kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ khôi phục lại những sản lượng bị mất trong vòng vài năm thay vì chỉ vài tháng, bởi vì chúng đang thật sự như vậy!
—–

Chỉ số chứng khoán Mỹ đã hồi phục lên mức 3,000

 

Với nhiều người, việc chỉ số chứng khoán Mỹ S&P500 hồi phục lên mức 3,000 điểm hiện tại thật sự là một điều khó hiểu khi mà vẫn tồn tại những sự không chắc chắn phía trước và đặc biệt là với khoảng 40 triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Nó chỉ có thể được lý giải rằng thị trường đã/đang ‘pricing’ sự phục hồi (trong tương lai) vào thị trường chứng khoán. Và do đó, chúng ta cần cẩn thận với những sự lạc quan thái quá.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$