Investing.com – Số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã vượt qua con số 700.000 vào thứ Tư, theo một thống kê của Reuters, với Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ và Mexico đang dẫn đầu danh sách số ca tử vong.

Trung bình gần 5.900 người chết cứ sau 24 giờ bởi COVID-19, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu trong hai tuần qua.

Con số này tương đương với 247 người mỗi giờ, hoặc cứ sau 15 giây lại có một người chết vì Covid-19.

Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh là những quốc gia mới nổi lên và đều đang đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ban đầu, coronavirus chưa đến ngay với Châu Mỹ Latinh, nơi sinh sống của khoảng 640 triệu người, so với phần lớn thế giới. Nhưng các quan chức đã phải vật lộn để kiểm soát sự lây lan của virus vì sự nghèo đói của khu vực và sự đông đúc của các thành phố.

Hơn 100 triệu người trên khắp châu Mỹ Latinh và Caribbean sống trong các khu ổ chuột, theo Chương trình định cư con người của Liên Hợp Quốc. Nhiều người có việc làm trong khu vực phi chính thức với rất ít mạng lưới an toàn xã hội.

Hoa Kỳ, nơi sinh sống của khoảng 330 triệu người, cũng đã phải chịu sự hoành hành của Covid-19, mặc dù là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci, hôm thứ Hai cho biết các tiểu bang có số lượng ca mắc coronavirus cao nên xem xét áp đặt lại các biện pháp phong tỏa, nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa các trường hợp nhiễm mới xuống mức thấp, trước mùa cúm.

Ngay cả khi một số nơi trên thế giới dường như đã ngăn chặn sự lây lan của virus, các quốc gia gần đây đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong một ngày, báo hiệu cuộc chiến còn lâu mới kết thúc. Úc, Nhật Bản, Hồng Kông, Bôlivia, Sudan, Etiopia, Bulgaria, Bỉ, Uzbekistan và Israel gần đây đều có mức tăng kỷ lục số các trường hợp nhiễm mới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$