GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc

Công ty mẹ của Viber, Rakuten, muốn ra mắt đồng tiền điện tử dựa trên messenger tại Nga vào năm 2019.

Công ty mẹ của Viber sẽ ra mắt đồng tiền điện tử riêng tại Nga

Rakuten – gã khổng lồ của  ngành công nghiệp thương mại điện tử, sở hữu nền tảng nhắn tin Viber, sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình ở Nga.

  • Gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten chuẩn bị tung ra đồng tiền điện tử của riêng mình

Tổng giám đốc điều hành của Viber, ông Djamel Agaoua chia sẻ với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Đồng tiền Rakuten sẽ dựa trên ứng dụng nhắn tin và được hỗ trợ bởi toàn bộ hệ thống Rakuten. Công ty hy vọng sẽ cung cấp đồng tiền này ở Nga trên mạng Viber thông qua một ví Viber trong vòng 6-12 tháng tới.

Đồng tiền Rakuten này sẽ được giao dịch trong Viber qua USD, EURO và có thể là đồng rúp của Nga.

Hiện tại, công ty đang nghiên cứu pháp luật về tiền điện tử của Nga để tìm hiểu xem liệu có cần phải có giấy phép từ cơ quan quản lý địa phương hay không và cần thực hiện các bước nào để ra mắt đồng coin ở Nga.

Quy định tiền điện tử tại Nga vẫn đang khá mơ hồ khi chính phủ vẫn chưa thông qua dự luật về tài sản kỹ thuật số và quyết định cách xử lý chúng.

Đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ cho phép người dùng Viber truy cập vào nền tảng thương mại điện tử Rakuten và thanh toán cho các dịch vụ thông qua nền tảng nhắn tin Viber.

Hiện tại, công ty có hơn một tỷ người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới với khoảng 45 triệu người sống ở Nga.

Viber hề không đơn độc

Viber không phải là nền tảng giao tiếp đầu tiên cố gắng tận dụng sự bùng nổ của làn sóng tiền điện tử. Telegram – một nền tảng nổi tiếng khác ở Nga đã huy động được 1,7 tỷ USD từ một ICO, thúc đẩy cho việc đồng tiền Gram được phát hành.

Không giống như các dự án ICO khác, các nhà đầu tư của Telegram đã trả tiền pháp định cho quyền nhận đồng coin Gram khi nó chính thức đến với thế giới.

Tập đoàn Naver của Hàn Quốc cũng đang khai thác cơ hội của hình thức tiền mới thông qua công ty con của nó tại Nhật Bản, một nền tảng tin nhắn châu Á nổi tiếng, Line.

Có khả năng các dịch vụ và nền tảng truyền thông hàng đầu khác cũng sẽ cố gắng tiến vào không gian mã hóa trong năm nay.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG
MY MY hướng dẫn viên  của tuần
THANH THẢO hướng dẫn viên  của tuần
GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc