1. Công cụ livestream bán hàng là gì và lợi ích nó mang lại

Live Stream là một tính năng giúp người dùng tương tác với nhau bằng nội dung hình ảnh video. Âm thanh được truyền trực tiếp qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Live hay Bigo Live.

Live Stream bán hàng online được xem là bắt nhịp xu hướng internet hiện nay. Nó giúp người bán hàng chủ động đến gần đối tượng khách hàng. Để chia sẻ về sản phẩm cần bán một cách dễ dàng nhất.

Thông qua tính năng này người dùng không chỉ xem được hình ảnh sản phẩm hàng hóa trực tiếp. Mà còn có thể đặt câu hỏi về thông tin sản phẩm để người tư vấn. Qua đó thúc đẩy quá trình trao đổi và bán hàng diễn ra thuận lợi hơn.

2. Làm sao để tối ưu hóa công cụ livestream bán hàng ?

Để sử dụng tính năng này một cách dễ dàng và tạo hiệu quả kinh doanh. Người bán hàng cần tham khảo những bí quyết sau đây.

2.1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Quá trình tương tác phát video trực tiếp tuy dễ dàng. Nhưng để mang lại kết quả đòi hỏi người bán hàng cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Trước hết người bán cần có một kịch bản cốt lõi xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai. Sản phẩm của bạn đáp nhu cầu gì của khách hàng. Và tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn.

Một yếu tố nữa mà bạn cần chuẩn bị đó chính là ngoại hình và khả năng giao tiếp bán hàng chuyên nghiệp. Người đứng livestream bán hàng là chủ shop hoặc nhân viên. Và nếu có thể chủ thương hiệu cũng nên hợp tác với những người hot trên mạng xã hội. Người nổi tiếng để video trực tiếp trở nên thu hút hơn, khả năng tiếp cận cao hơn.

Bên cạnh đó để Live Stream diễn ra thuận lợi có chất lượng tốt người bán hàng online. Nên chú trọng về mặt đường truyền Internet ổn định. Đầu tư các thiết bị cần thiết như điện thoại di động, laptop và tìm góc quay phù hợp.

2.2.  Hãy báo trước thời gian Live Stream

Trước khi livestream bán hàng hãy đăng những nội dung thông tin về giờ bán hàng online trực tiếp. Với những nội dung thật là thu hút, gây tò mò, mang tính kích cầu. Hoạt động này khiến người mua hàng có nhu cầu về sản phẩm sẽ chú ý. Và tham gia tương tác khi người bán tiến hành LiveStream, để hoạt động bán hàng diễn ra suôn sẻ hơn.

2.3. Live Stream đúng giờ đã thông báo

Livestream đúng giờ là yếu tố rất quan trọng khi bạn sử dụng công cụ livestream bán hàng. Đây là một hành động thể hiện sự uy tín, tôn trọng khách hàng của shop hay thương hiệu. Khách hàng sẽ mất thiện cảm nếu giờ hẹn bán hàng bị “cao su”. Làm suy giảm tâm lý hứng thú mua sắm bởi sự thiếu chuyên nghiệp trong bán hàng online.

Một livestream bán hàng có lượng người xem cao ngay từ lúc mới Live sẽ giữ chân người đang xem cũng như thu hút người xem mới. Bạn có thể chào người xem ở đầu video nhưng không nên mất quá nhiều thời gian cho việc đó mà cần nhanh chóng đi vào chủ đề chính.

2.4  Duy trì tốc độ Live phù hợp, cách ứng xử khôn khéo khi sử dụng công cụ livestream bán hàng

Người xem sẽ không có quá nhiều thời gian để nghe những bài thuyết trình quá lan man và nhàm chán. Người bán hàng online nên tư vấn thông tin ngắn gọn. Cố gắng trả lời các câu hỏi của người xem ngay lúc đó với thái độ vui vẻ thân thiện nhất.

Khi gặp phải những bình luận mang tính công kích và khiếm nhã người bán hàng nên giữ bình tĩnh. Đừng quá bận tâm vào những bình luận đó. Mà nên chú trọng giải đáp những vấn đề mà khách hàng đang quan tâm thì hơn.

2.5 Gia tăng lượng tương tác bằng các món quà

Để video của bạn trở nên phổ biến và có độ tiếp cận cao. Một vài món quà hay bán hàng giá sốc cho những ai like hay chia sẻ Livestream bán hàng là biện pháp hiệu quả. Thông qua những món quà nhỏ và giảm giá sản phẩm trên video bạn có thể thu hút người dùng nhiều hơn đấy.

2.6 Kết thúc Livestream bằng lời chào và cảm ơn

Cuối video hãy gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã theo dõi. Mua hàng và gửi đến họ một chào đầy thiện chí. Đồng thời đừng quên nhắc khách hàng về việc những ai mua hàng trên Live sẽ được gọi điện. Và inbox để chốt đơn trước khi ship hàng nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY