Các bạn có tò mò về ngôi nhà hiện tại của nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett trông như thế nào không?


Một sự thật khá thú vị đó là ông vẫn đang sống trong ngôi nhà mà ông đã mua với giá 31.500 USD vào năm 1958. Lạm phát được điều chỉnh đến năm 2021 sẽ tương đương với sức mua 286.676 USD vào năm 1958 của ông. Ngôi nhà của Warren Buffett rộng 6.570 feet vuông (tương đương 610,37 mét vuông), gồm 5 phòng ngủ và 2,5 phòng tắm.


Ngôi nhà của ông nằm trong một khu phố giàu có ở Omaha, Nebraska. Hiện nó có giá trị ước tính là 915.000 USD dựa trên những ngôi nhà so sánh trong khu vực lân cận (có thể tăng lên do danh tiếng của Warren Buffett). Buffett từng gọi đây là “khoản đầu tư tốt thứ ba mà ông từng thực hiện”, nhưng sau đó đã cân nhắc xem ông sẽ kiếm được bao nhiêu nếu số tiền ông chi vào ngôi nhà được dùng để mua cổ phiếu của Berkshire Hathaway vào năm 1958 (hy vọng rằng ông chỉ đang nói đùa ).
Đối với một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, đây là một ngôi nhà rất tiết kiệm, chỉ chiếm 0,001% tổng giá trị tài sản ròng của ông. Thực ra mà nói, Buffett có thể sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào ông ấy muốn trên thế giới, nhưng ông vốn dĩ chỉ thích sự đơn giản và thích sống ở Nebraska, nơi ông lớn lên. Ông đã luôn cảm thấy hạnh phúc ở đó và chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ lý do gì để chuyển đi cả.

Nơi ở hiện tại của nhà đầu tư đại tài Warren Buffett

Trong thập kỷ trước, sau rất nhiều lời thúc giục thì cuối cùng, giờ đây ông đã có hàng rào và camera an ninh tại khu nhà cùng với một nhân viên bảo vệ. Đó là một ngôi nhà rộng lớn khiến ông cảm thấy thoải mái và muốn gìn giữ bên mình giống như chiếc Cadillac ông đã lái trong một thập kỷ hay như bữa sáng McDonald’s mà ông ăn hầu như hàng ngày vậy.
Trong tất cả các cuốn sách và cuộc phỏng vấn về Warren Buffett, thì ông không phải là người ham mê vật chất hay mua những món đồ xa xỉ. Ông nói rằng ông hạnh phúc nhất khi được mặc chiếc quần chạy bộ của mình, ăn bỏng ngô và xem một trận bóng đá của trường đại học Nebraska, những thú vui bình dị, dân dã…


Buffett cho biết một điều khiến ông cảm thấy tội lỗi đó là ông thích sự tiện lợi của máy bay phản lực tư nhân, đến nỗi ông đã mua một chiếc Netjets. Ông nói lý do ông không sở hữu một chiếc du thuyền là vì ông không muốn phải xoay sở kiểm soát các nhân viên vận hành nó hay chi phí và rắc rối trong việc bảo trì/bảo dưỡng một chiếc du thuyền.

Nhắc đến phong cách ăn uống, ông chỉ ăn các món ăn tiêu chuẩn của Mỹ như bánh mì kẹp và bít tết, ông thích uống Coca Cola, xem bóng đá và sống trong ngôi nhà mà ông có thể mua được khi là một triệu phú trẻ vào năm 1958.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông nói: “Tôi rất vui khi ở đó. Tôi sẽ chuyển đi nếu tôi nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc hơn ở một nơi nào khác.”Là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, nhưng Warren Buffett thực sự rất hài lòng với chính ngôi nhà mà ông mua vào năm 1958 và chưa bao giờ nâng cấp lên một trong những dinh thự hoặc khu phức hợp lớn mà hầu hết các tỷ phú đều sở hữu. Ông thích giữ cho cuộc sống của mình đơn giản và gần gũi. Có lẽ đây là một bài học cho tất cả chúng ta: Hiểu được khi nào là đủ!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here