Sau một thời gian liên tục mất giá, USD đang cho thấy sự trở lại của mình khi mà nó liên tục hồi phục bất chấp các tin tức bất lợi, vậy liệu chúng ta có nên kỳ vọng nhiều vào đợt hồi phục này? Hãy cùng nghe quan điểm từ các nhà phân tích của ING:

Triển vọng ngắn hạn: USD tiếp tục mất giá


Các phiên giao dịch đầu năm mới đã chứng kiến sự mở rộng của xu hướng ngoại hối mà chúng ta đã thấy kể từ đầu tháng 11, cụ thể là sự sụt giảm của đồng đô la trên diện rộng. Các động lực chính ở đây vẫn là hy vọng về sự phục hồi toàn cầu, được hỗ trợ bởi lãi suất thực ở mức âm khá sâu. Bằng cách thúc đẩy thành công kỳ vọng lạm phát của Mỹ, FED đã phá giá thành công đồng USD.


Khi chúng ta bước qua quý đầu tiên của năm nay, công bằng mà nói thì kỳ vọng về sự hồi phục kinh tế sẽ bị thách thức, đặc biệt là tại EU. Sự trở lại của các đợt phong toả ở nhiều nước chắc chắn đang gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế của EU và các đồng tiền khu vực này cũng được cho là dễ bị tổn thương.


Tuy nhiên, xu hướng giảm giá mạnh mẽ của đồng USD đang làm thúc đẩy sức mạnh của các đồng tiền khác, bao gồm cả EUR. Và chu kỳ lặp lại của các dòng tiền đổ vào Châu Á, thông qua các nhà quản lý quỹ dự trữ ngoại hối, và vào đồng EUR, có vẻ như là một trong những rủi ro mà ECB (Ngân hàng Trung ương Châu Âu) sẽ phải gánh chịu trong cả năm.

Tác động của vắc-xin: hạn chế mọi tác động điều chỉnh của đồng đô la!


Kỳ vọng rằng việc triển khai vắc-xin sẽ cho phép các nền kinh tế mở cửa trở lại trong quý hai 2021 có nghĩa là nếu chúng ta thấy bất kỳ sự điều chỉnh nào trong xu hướng (giảm) của đồng đô la, chúng sẽ rất nông. Các nhà đầu tư hiện biết rằng các NHTW, đặc biệt là FED, sẵn sàng cung cấp thêm thanh khoản nếu xu hướng phục hồi kinh tế bị chững lại.Trên thực tế, ING nghĩ rằng bất kỳ đợt điều chỉnh tăng nào của đồng USD sẽ bị chặn lại đâu đó quanh khu vực 1.2 đối với EURUSD và vùng 105 đối với USDJPY.

Sức mạnh của sự phục hồi: Xu hướng lạm phát tỷ giá sẽ kéo dài sang nửa cuối năm 2021


Miễn là các nền kinh tế diễn biến phù hợp với các kỳ vọng hồi phục, ING vọng rằng các xu hướng giảm phát này sẽ tiếp tục kéo dài sang nửa cuối năm 2021. Do các xu hướng toàn cầu này là có lợi cho các tài sản hàng hoá và cổ phiếu nên các nhóm tiền tệ thuộc Châu Á và nhóm tiền tệ rủi ro sẽ tiếp tục đắc lợi, với USDCNH hướng tới mốc 6.2.


Nhìn về dài hạn, ING nhận thấy rằng USD sẽ tiếp tục gặp áp lực trên diện rộng, họ dự đoán tỷ giá EURUSD và USDJPY sẽ kết thúc năm gần với mức tỷ giá tương ứng là 1.3 và 100.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$