Có nhiều lý do buộc bạn phải nghi ngờ rằng có nên kinh doanh online không. Và liệu kinh doanh online có dễ thành công hay không khi bạn chưa có kinh nghiệm. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà chỉ có kinh doanh online mới làm được.

Phạm vi tiếp cận rộng

Nếu như cửa hàng kinh doanh truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, địa lý thì kinh doanh online hoàn toàn không. Bán hàng online nghĩa là bạn đang tiếp cận khách hàng thông qua thế giới phẳng. Họ ở khắp mọi nơi, bất kỳ quận, tỉnh thành nào, có khi ở cả nước ngoài.

Làm việc bất cứ thời gian nào

Thật tuyệt vời khi bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Cho dù bạn có đang online để làm việc hay không. Thì khách hàng vẫn tiếp cận được với sản phẩm của bạn thông qua đơn đặt hàng lưu lại trên hệ thống website. Như tin nhắn, bình luận đặt hàng, hỏi về sản phẩm trên facebook, diễn đàn,…

Làm việc ở bất cứ đâu

Với hình thức kinh doanh online, bạn hoàn toàn chủ động về địa điểm làm việc. Điều này kinh doanh tại cửa hàng không làm được. Chẳng hạn, bạn có công việc đột xuất cần giải quyết vài ngày nên phải về quê. Thì việc lên đơn hàng, nghe điện thoại, tư vấn, báo giá,… vẫn diễn ra bình thường.

Rủi ro rất thấp

Có nên kinh doanh online không khi rủi ro là cực kỳ thấp. Vốn đầu tư cho hình thức này chỉ ở việc lấy một ít sản phẩm ban đầu (hoặc cũng có khi là không). Chi phí quảng cáo (nếu có), chi phí thuê dịch vụ làm website, chi phí cho khóa học kinh doanh online (nếu có).

Nếu kinh doanh không thành công, bạn không phải quá lo lắng đến những rủi ro, lỗ vốn bởi con số này không nhiều.

Một mình vận hành là đủ

Bạn hoàn toàn có thể độc lập trong kinh doanh và một mình vận hành kinh doanh. Không còn phải đau đầu trong việc tìm cộng sự, thuê nhân viên bán hàng. Bạn vừa là chủ, vừa là tư vấn, xử lý đơn hàng.

Bạn chỉ thuê một nhân viên giao hàng là đủ. Với bán hàng online, cùng một lúc bạn có thể tư vấn được rất nhiều khách hàng mà không quá khó khăn.

Có thể xem đây là nghề tay trái

Hiện tại có rất nhiều người vẫn đang kinh doanh theo cách này. Họ là nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh cho đến các CEO, trưởng phòng, diễn viên, người mẫu,…

Với kinh doanh theo kiểu truyền thống, một mình bạn vừa làm công việc chính. Vừa phải quản lý thêm cửa hàng là điều rất khó. Còn với kinh doanh online, bạn vừa đi làm vừa quản lý 1 hoặc nhiều shop online là chuyện bình thường.

Dành thời gian cho gia đình, con cái và bản thân

Điều này chỉ có kinh doanh online mới làm được. Nếu như đi làm việc ở công ty, bạn luôn bị phụ thuộc vào quy định giờ giấc của công ty. Khi bạn, người thân hoặc con cái ốm đau, việc bạn xin nghỉ 5 – 7 ngày là chuyện rất khó.

Tuy nhiên, kinh doanh online cho phép bạn chủ động hoàn toàn về thời gian. Khi bạn mệt muốn nghỉ ngơi, đi du lịch, bạn hãy làm. Và khi con bạn đi nhà trẻ cần phải đón đúng giờ, bạn cứ đi. Hoặc khi người thân bạn cần giúp đỡ, bạn hãy giúp.

Bây giờ thì bạn đã tìm ra được câu trả lời cho việc có nên kinh doanh online không? Nếu bạn còn lo lắng hay e ngại vì bản thân chưa có kinh nghiệm thì hãy tham gia ngay khóa học kinh doanh online.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY