Có nên áp dụng Martingale để giao dịch?

Khi đi vào tìm hiểu Binary Options, mọi người đều tìm kiêm chiến thuật đánh sao cho dễ áp dụng và mang lại tỷ lệ thắng cao nhất. Và trong số các chiến thuật đó có một chiến thuật đặc biệt mà có thể không ai mà không biết đến mang tên là Martingale ( đánh gấp lệnh, nhồi lệnh ). Vậy thì cách giao dịch này có thật sự hiệu quả với tất cả mọi người và tỉ lệ thành công có như mong đợi?

Bản chất của Martingale

Đây là một cách giao dịch bắt nguồn từ các trò may rủi như tung đồng xu hoặc đấu tay đôi một cách minh bạch. Khi đó tỷ lệ thắng sẽ là 50%, do đó nếu cứ nhân đôi số tiền đầu tư thì thế nào cũng lấy lại được những gì đã mất.

Các rủi ro thường gặp của Martingale

Thị trường trầm lắng, không có biến động đáng kể. Vâng, đây chính là nguyên nhân dẫn tới chuỗi thua liên tiếp phổ biến nhất hiện nay khi áp dụng kiểu đánh gấp lệnh. Ban đầu chỉ có $1 nhưng càng về sau càng áp lực tâm lý. Điều này là sát thủ của mọi trader trong quá trình quyết định đặt lệnh.

Liệu giao dịch Martingale có hiệu quả thực sự ?

Các bạn nên tạm ngưng đọc ở đây và dành vài phút ngẫm nghĩ lại những yếu tố ở trên. Martingale là một kiểu đánh gấp lệnh khi bạn thua. Vậy nếu có một chiến thuật mang lại tỷ lệ thắng 60%, thậm chí 50%. Nghĩa là dù thua liên tiếp 5 lệnh thì lệnh thứ 6 sẽ thắng và lấy lại được những gì đã mất. Do đó, bạn cần xây dựng 1 chiến thuật hiệu quả với tỷ lệ win hơn 70%.

Lưu ý thứ hai là: chỉ nên chiến vào những khung thời gian biến động mạnh. Vì sóng mượt theo một chiều sẽ dễ di chuyển hơn rất nhiều. Lệnh sẽ hạn chế tối đa kiểu giây cuối cùng lật kèo chuyển từ thắng sang bại thảm hại. Các khung thời gian lý tưởng thường là vào phiên âu từ 2 giờ chiều đến 3:30′ chiều và phiên mỹ từ 8:30′ 10:00 pm. Ngoài ra thì sideway thì hãy đứng ngoài cho lành.

Làm gì để có tiền và kiếm được thật nhiều tiền?

Những trường hợp KHÔNG nên áp dụng giao dịch Martingale

  • Thị trường KHÔNG biến động
  • Bạn đang tức giận thị trường
  • Chiến lược đánh chưa ổn định, tỷ lệ thua còn cao
  • Có các vấn đề tim mạch
  • Vốn ít, nếu chỉ thấp hơn 20$ thì ko hợp

Lời kết:  Martingale mới nghe qua cứ tưởng là cách đánh đơn giản nhưng thực tế nó gây áp lực tâm lý rất cao. Nếu chẳng may giao dịch thua liên tiếp tới lần thứ 4, thứ 5 lúc đó bạn đang bị buộc vào thế trận căng não, phải đánh với khối lượng khá lớn để bù lỗ. Do đó, muốn áp dụng thế trận này bạn cần có một nguồn vốn mạnh để theo lệnh. Vốn càng cao xác xuất thua càng thấp.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$