Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Năm, sau khi chứng khoán Châu Âu và Hoa Kỳ đều giảm với tác động tiêu cực của diễn biến COVID-19 lên thị trường. Tuy nhiên, chứng khoán châu Á giảm nhẹ hơn so với phiên Mỹ qua đêm.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,72% vào lúc 11:02 PM ET (3:02 AM GMT). Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ của mình, được cho là sẽ ít thay đổi so với hiện tại.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm nhẹ 0,09% và Shenzhen Component giảm 0,15%. Nhiều thông tin sẽ đến từ Trung Quốc, với gần 1.000 công ty sẽ công bố thu nhập quý 3 vào cuối ngày. Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng sẽ phát hành các kế hoạch 5 năm và 15 năm vạch ra con đường kinh tế của đất nước khi kết thúc hội nghị toàn thể vào cuối ngày.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,38%.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,77%, với việc chính phủ đang thúc đẩy việc đóng cửa các câu lạc bộ ở Seoul trong dịp lễ Halloween để hạn chế sự lây lan của virus. Tại Úc, ASX 200 giảm 1,71%.

Pháp và Đức đã bị phong tỏa, quyết định mới được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11, việc không có các biện pháp kích thích mới nhất, cùng với sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử, cũng làm cản trở tâm lý rủi ro của nhà đầu tư. Hoa Kỳ cũng đang ghi nhận ​​sự gia tăng nhanh số trường hợp nhiễm COVID-19.

“Tâm lý rủi ro giảm dần vào thứ Tư trong bối cảnh lo ngại nhiều hơn về sự lây lan của COVID-19 và các biện pháp hạn chế mới ở châu Âu… cùng với đó là những lo ngại liên tục về gói viện trợ tài chính của Mỹ sẽ không thể được đưa ra trước cuộc bầu cử vào tuần tới”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Chỉ số MSCI về chứng khoán toàn cầu giảm gần 5% trong tuần qua khi số ca nhiễm COVID-19 tăng lên. Ý, Tây Ban Nha và Anh đều báo cáo số ca mắc kỷ lục vào thứ Tư.

“Chúng tôi đã có cuộc bầu cử đang treo lơ lửng trên đầu. Sau đó, rõ ràng COVID-19 tăng tốc rất nhanh ở Mỹ cũng như ở châu Âu… và sau đó bạn đã bị thiếu yếu tố kích thích, theo ước tính của chúng tôi vẫn cần thiết [có gói kích thích] để giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn này cho đến khi chúng tôi nhận được một giải pháp y tế tối ưu”, State Street (NYSE: STT) Phó Giám đốc đầu tư toàn cầu của State Street Global Advisors, Lori Heinel, nói với Bloomberg.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm cả GDP quý III, sẽ được công bố vào cuối ngày. GDP được dự báo sẽ ở mức cao kỷ lục, sau khi ghi nhận ​​sự sụt giảm kỷ lục trong quý II.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$