Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng vào đêm Chủ nhật sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong một cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi.

Chiến thắng của Biden tại Pennsylvania hôm thứ Bảy đã đưa ông vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu của Đại cử tri đoàn cần thiết để đảm bảo chức tổng thống, bốn ngày sau Ngày bầu cử, mặc dù Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch nhượng bộ sớm.

S&P 500 e-mini tương lai tăng 34,5 điểm, tương đương 0,99%, Dow e-minis 1YMcv1> tăng 277 điểm, tương đương 0,98% và Nasdaq 100 e-minis tăng 147,25 điểm, tương đương 1,22%.

Cổ phiếu ở châu Á cao hơn một cách khiêm tốn, với chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) tăng 0,36% sau khi tăng 6,2% trong tuần trước, hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong 5 tháng.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu ít thay đổi, nhưng mỗi chỉ số trong số ba chỉ số chính vẫn cố gắng đạt được mức tăng tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4, một phần do niềm tin rằng Quốc hội sẽ vẫn bị chia rẽ, ngay cả khi quyền kiểm soát của Thượng viện vẫn chưa được quyết định.

“Mặc dù Tổng thống không nhượng bộ và có lo ngại về những thách thức pháp lý, các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng, bao gồm cả cựu Tổng thống (George W.) Bush về bản chất đã công khai lên tiếng về cuộc bầu cử và thị trường cũng chấp nhận kết quả bầu cử”, Quincy Krosby, trưởng bộ phận thị trường tại Prudential Financial (NYSE: PRU) ở Newark, New Jersey.

“Thị trường đang tăng và có vẻ như chúng ta sẽ tiếp tục.”

Với việc chỉ số S&P 500 (SPX) chỉ giảm 2% so với kỷ lục đóng cửa ngày 2 tháng 9, những sóng gió vẫn còn đối với chứng khoán, bao gồm cả sự gia tăng các trường hợp coronavirus với tổng số trường hợp ở Hoa Kỳ là 10 triệu.

Một gói kích thích tài khóa để chống lại thiệt hại kinh tế do coronavirus gây ra cũng ít có khả năng. Trong khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell tuần trước cho biết ông muốn có một dự luật vào cuối năm nay, ông cho biết hôm thứ Sáu rằng số liệu thống kê kinh tế cho thấy Quốc hội nên ban hành một kế hoạch nhỏ hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$