Traders work on the floor of the New York Stock Exchange (NYSE) in New York, U.S., July 24, 2018. REUTERS/Brendan McDermid

Phố Wall đóng cửa với mức cao kỷ lục vào thứ Năm với các cổ phiếu ngành công nghệ tăng mạnh khi căng thẳng địa chính trị giảm bớt và những thông tin cho rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được ký kết trong tuần tới.

Chỉ số S&P500 tăng 0,67%, trong khi Nasdaq tăng 0,81% và Dow Jones tăng 0,74%. Cả 3 chỉ số này đều ở mức cao kỷ lục.

Bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm rằng Phó Thủ tướng Liu He sẽ ký kết thỏa thuận thương mại vào tuần tới tại Washington.

Với hi vọng rằng 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tìm được giải pháp để kết thúc sớm cuộc chiến thương mại, các nhà đầu tư tăng mạnh mua vào các cổ phiếu công nghệ lớn.

Facebook (NASDAQ:FB) và Alphabet (NASDAQ:GOOG) đã tăng hơn 1%. Apple (NASDAQ:AAPL) đã tăng 2% và tiếp tục hướng đến mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu các công ty sản xuất chip nhớ cũng hỗ trợ các cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là cổ phiếu của Advanced Micro Devices (NASDAQ:AMD).

Mizuho đã nâng cấp cổ phiếu AMD lên mức ‘mua vào’, và cho rằng thị trường máy chủ trong năm 2020 có thể mạnh hơn hiện tại, làm tăng triển vọng tăng trưởng cho hãng sản xuất chip nhớ này.

Cổ phiếu ngành năng lượng, sau khi giảm mạnh vào ngày thứ Tư, đã tăng cao hơn trong hôm nay khi giá dầu ổn định.

Các nhà đầu tư đã bớt lo ngại về một sự gián đoạn nguồn cung dầu ở Trung Đông sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định trừng phạt đối với Iran thay vì các hành động quân sự để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào đầu tuần.

Trong khi đó, đối với cổ phiếu ngành công nghiệp, Boeing (NYSE:BA) đã quay đầu tăng 1,50% khi các thông tin cho thấy Iran đã vô tình bắn hạ máy bay phản lực 737 của hãng hàng không quốc tế Ukraine, làm thị trường lo ngại về hãng sản xuất máy bay này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$