Les fonds activistes s'impatientent face à l'accumulation d'importants trésors de guerre de la part de groupes européens qui ne définissent pas pour autant de stratégies claires pour utiliser ces abondantes liquidités. Ils sortent ainsi de plus en plus de leur silence en Europe pour réclamer des entreprises qu'elles se restructurent et qu'elles augmentent les dividendes versés aux actionnaires. /Photo d'archives/REUTERS/Lucas Jackson

Thị trường chứng khoán châu Á đã vượt lên vào thứ Ba sau phiên tăng giá ở châu Âu và tương lai chứng khoán Mỹ cũng tăng khi các nhà đầu tư vượt qua căng thẳng thương mại và hướng đến việc mở cửa trở lại các nền kinh tế.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (N225) dẫn đầu với mức tăng 1% lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 khi tác động kinh tế của Covid-19 đã bắt đầu trở nên rõ ràng.

Chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) (MIAPJ0000PUS) của MSCI đã tăng 0,1% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số chứng khoán Hàn Quốc (KS11) tăng 0,4%.

Trong khi Phố Wall đã đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai, chỉ số tương lai E-Mini cho S & P 500 (ESc1) chỉ tăng hơn 1% sau khi EUROSTOXX 50 tương lai (STXEc1) tăng hơn 2% vào thứ Hai.

Tâm lý của thị trường châu Âu đã tăng lên khi một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý kinh doanh của Đức đã hồi phục mạnh mẽ vào tháng 5 khi hoạt động dần trở lại bình thường sau nhiều tuần bị phong tỏa.

Điều đó đã giúp bù đắp những cuộc khẩu chiến giữa Washington và Bắc Kinh về thương mại, Covid-19 và các đề xuất của Trung Quốc về luật an ninh ở Hồng Kông.

Rodrigo Catril, chiến lược gia cao cấp của NAB cho biết: “Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc vẫn tiếp tục, nhưng các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán dường như quan tâm nhiều hơn đến triển vọng mở cửa trở lại các nền kinh tế trên toàn cầu”.

” Nhật Bản đã chấm dứt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, Tây Ban Nha đã cho phép khách hàng quay trở lại các quán bar ở Madrid nhưng vẫn phải đeo khẩu trang và Anh sẽ mở lại một số doanh nghiệp vào ngày 1 tháng Sáu.”

Các nhà đầu tư trái phiếu vẫn tỏ ra nghi ngờ rằng các nền kinh tế vẫn cần một lượng lớn hỗ trợ của ngân hàng trung ương sau khi được mở cửa trở lại và điều đó đang khiến lợi suất giảm thấp ngay cả khi các chính phủ vay nhiều hơn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ (US10YT=RR) đang giao dịch ở mức 0,65% sau khi phục hồi lên đến 0,74% vào tuần trước khi thị trường hấp thụ một làn sóng phát hành mới.

Sự sụt giảm lợi suất của Hoa Kỳ có thể là một gánh nặng cho đồng Đô la Mỹ nhưng với lãi suất toàn cầu đang ở gần hoặc dưới 0, các đồng tiền chính đã biến động rất ít.

Đồng Đô la đã tăng mạnh hơn một chút so với đồng Yên vào thứ Hai ở mức 107,75 (JPY/USD) nhưng cũng nằm trong biên độ 105,97 đến 108,08 đã tồn tại kể từ đầu tháng Năm.

Đồng Euro hoàn toàn không thay đổi ở mức 1,0900 (EUR/USD), trong phạm vi từ 1,0765USD đến 1,1017USD trong cả tháng này.

So với một rổ tiền tệ, đồng Đô la Mỹ ở mức 99,788, nằm giữa mức hỗ trợ tại 99,001 và mức kháng cự khoảng 100,560.

Các nhà phân tích tại CBA dự báo đồng Đô la có thể tăng cao hơn nếu căng thẳng Trung Quốc-Hoa Kỳ thực sự đe dọa thỏa thuận thương mại của giữa 2 nước.

“Mặc dù không phải là kịch bản trung tâm của chúng tôi, nếu Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc rút khỏi thỏa thuận Giai đoạn 1, đồng USD sẽ tăng giá mạnh trong khi CNH, AUD và NZD sẽ giảm”, các nhà phân tích của CBA viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Trên thị trường hàng hóa, vàng đã giảm 0,1% xuống còn 1.727 USD / ounce.

Giá dầu được hỗ trợ bởi nguồn cung giảm khi OPEC cắt giảm sản lượng và số lượng giàn khoan của Hoa Kỳ và Canada giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần thứ ba.

Dầu thô Brent (LCOc1) tương lai tăng 12 cents lên 35,65 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ (CLc1) tăng 67 cents lên 33,92 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$