A man (L) uses an ATM machine at a BBVA bank branch in Madrid April 30, 2014. REUTERS/Susana Vera

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi tin tức tích cực của doanh nghiệp trong khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Nhật Bản và Trung Quốc thúc cũng đẩy sự lạc quan về đà phục hồi toàn cầu.

Vào lúc 3:35 AM ET (0735 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, CAC 40ở Pháp tăng 0,9%, trong khi chỉ số FTSE tăng 0,7%.

Cổ phiếu của BBVA (MC: BBVA) tăng hơn 15% sau khi Reuters báo cáo rằng PNC Financial (NYSE: PNC) sắp đạt được một thỏa thuận mua lại hoàn toàn bằng tiền mặt hoạt động của cho vay Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ với giá hơn 10 tỷ Đô la. Đó là gần một nửa vốn hóa thị trường của ngân hàng tính đến ngày thứ Sáu. Kết quả là toàn bộ khu vực ngân hàng châu Âu đã tăng điểm, với Banco de Sabadell tăng 10% do suy đoán rằng BBVA sẽ sử dụng tiền để mở rộng thị trường nội địa của mình.

Ngoài ra, cổ phiếu Vodafone (NASDAQ: VOD) tăng 3,1% sau khi tập đoàn viễn thông của Anh cho biết họ ngày càng tự tin về kết quả hoạt động cả năm của mình sau nửa đầu năm “kiên cường” đối mặt với đại dịch.

Trước đó vào thứ Hai, nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh trong quý thứ ba, tăng trưởng 21,4% hàng năm, kéo nền kinh tế lớn thứ ba thế giới thoát khỏi suy thoái. Trung Quốc cũng báo cáo sản lượng công nghiệp tốt hơn mong đợi cũng như các dấu hiệu cho thấy lĩnh vực bán lẻ quan trọng của họ đang phục hồi.

Một thỏa thuận thương mại vào cuối tuần vừa qua cũng nuôi dưỡng hy vọng về sự phục hồi đầy đủ hơn sau cú sốc Covid đối với ít nhất là nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 15 nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương – bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng không phải Hoa Kỳ – đồng ý giảm thuế quan trong tương lai.

Tuy nhiên, đại dịch coronavirus vẫn tiếp tục gây khó khăn trên khắp bán cầu bắc, với số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã vượt mốc 11 triệu vào Chủ nhật. Số trường hợp nhiễm mới đã tăng 2 triệu chỉ trong hai tuần.

Ở châu Âu, Đức phải sống với “những biện pháp hạn chế mạnh” chống lại sự lây lan của Covid-19 trong ít nhất bốn đến năm tháng, bộ trưởng kinh tế của đất nước Peter Altmaier cảnh báo vào Chủ nhật.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân này đã được đưa vào chăm sóc đặc biệt vào đầu năm nay do nhiễm virus.

Giá dầu đã tăng cao hơn vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp sắp tới của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới để gia hạn thêm thỏa thuận cắt giảm nguồn cung.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, bao gồm cả Nga, còn được gọi là OPEC +, đã cắt giảm sản lượng khoảng 7,7 triệu thùng mỗi ngày để hỗ trợ giá. Nhóm đã lên kế hoạch tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng mỗi ngày từ tháng Giêng, nhưng động thái này ngày càng được coi là khó có thể xảy ra.

OPEC + sẽ tổ chức một cuộc họp ủy ban bộ trưởng vào thứ Ba, có thể đề xuất thay đổi hạn ngạch sản xuất tại cuộc họp của tất cả các bộ trưởng vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12.

Dầu thô WTI giao sau tăng 2,4% ở mức 41,08 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 2% lên 43,64 USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.891,60 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,1869.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$