A bull figure is pictured in front of the German share price index DAX board at the German stock exchange in Frankfurt January 25, 2013. REUTERS/Lisi Niesner

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn hôm thứ Ba trong bối cảnh thị trường tiếp tục được khích lệ về tiến độ phát triển vắc xin coronavirus và sự rõ ràng hơn về quá trình chuyển giao quyền lực ở Hoa Kỳ. Sự phục hồi mạnh mẽ trong nền kinh tế Đức cũng đã giúp hỗ trợ thị trường.

Vào lúc 3:40 AM ET (0840 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,9%, trong khi chỉ số FTSE của Anh tăng 0,6%.

Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công, hôm thứ Hai đã thừa nhận Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, ba tuần sau sự kiện, nói rằng ông có thể có các cuộc họp giao ban và nguồn tài chính để sẵn sàng nhận chuyển giao quyền lực.

Sự không chắc chắn về việc liệu sẽ có sự chuyển giao quyền lực một cách trật tự trong nền kinh tế lớn nhất thế giới hay không đã đè nặng lên thị trường kể từ sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Tuy nhiên, yếu tố chính tạo áp lực lên thị trường là sự tiến bộ trong việc tìm kiếm một loại vắc-xin cho Covid-19. Hôm thứ Hai, AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã công bố ứng cử viên của họ có hiệu quả lên đến 90% ở một số liều nhất định, là loại vắc xin tiềm năng thứ ba sau tin tức tích cực tương tự từ Pfizer (NYSE: PFE) và Moderna (NASDAQ: MRNA).

Thêm vào đó, GDP quý III của Đức tăng 8,5% so với quý trước, phục hồi từ mức giảm lịch sử 9,7% trong quý trước. Các con số đã được điều chỉnh tăng so với ước tính ban đầu là 8,2%. Sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến ​​chủ yếu do chi tiêu hộ gia đình cao hơn và xuất khẩu tăng vọt.

Dữ liệu gần đây cũng cho thấy sức khỏe của nền kinh tế. Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo tháng 11 giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, trong khi ước tính của Insee về niềm tin kinh doanh của Pháp giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng. Tuy nhiên, không chỉ số nào giảm nhiều như kỳ vọng.

Về các doanh nghiệp, cổ phiếu của Tập đoàn Compass (LON: CPG) đã tăng 5% sau khi công ty cung cấp dịch vụ ăn uống có thể có lãi trở lại trong quý tài chính thứ tư sau một năm khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Cũng tăng điểm hôm thứ Ba là các cổ phiếu dầu khí, khi giá dầu thô tiếp tục tăng, với hợp đồng dầu Brent tăng lên mức chưa từng thấy kể từ tháng Ba, khi tin tức tích cực hơn nữa về vắc xin Covid-19 cho thấy nhu cầu dầu có thể phục hồi nhanh chóng.

Dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ được công bố muộn hơn trong ngày.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 43,38 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,5% lên 46,28 USD. Cả hai loại hợp đồng dầu đều tăng khoảng 2% vào thứ Hai sau khi tăng khoảng 5% vào tuần trước.

Trong một diễn biến khác, giá vàng kỳ hạn giảm 0,7% xuống 1.824,15 USD / oz, xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,1877.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$