Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Năm, thoát khỏi mức thua lỗ mạnh vào thứ Tư, nhờ một số tin tức tích cực về doanh nghiệp và trước cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Vào lúc 3:35 AM ET (0835 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,1%, trong khi chỉ số FTSE tăng 0,1%.

Việc công bố các biện pháp mạnh hơn để chống lại Covid-19: Pháp đóng cửa tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu và Đức đóng cửa ngành khách sạn trong một tháng, đã tác động mạnh đến thị trường chứng khoán châu Âu vào thứ Tư, với DAX đóng cửa thấp hơn 4,2%.

Nhưng những tin tức tích cực về thu nhập của các công ty đã giúp ổn định thị trường vào thứ Năm.

Cổ phiếu của Royal Dutch Shell (LON: RDSa) tăng 3,3% sau khi công ty dầu khí báo cáo lợi nhuận lớn hơn mong đợi trong quý thứ ba và tăng cổ tức, chỉ sáu tháng sau khi giảm lần đầu tiên kể từ chiến tranh thế giới thứ hai.

Cổ phiếu của Lloyds (LON: LLOY) tăng 2% sau khi ngân hàng Vương quốc Anh vượt qua kỳ vọng lợi nhuận quý thứ ba.

Cổ phiếu của Volkswagen (DE: VOWG_p) tăng 1,9% sau khi nhà sản xuất xe hơi của Đức có lãi trở lại trong quý thứ ba, nhờ vào nhu cầu xe hơi sang trọng của người Trung Quốc tăng cao, trong khi Anheuser Busch Inbev (BR: ABI ) tăng 2,7% khi nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới báo cáo thu nhập ấn tượng nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ và Brazil.

Tuy nhiên, cổ phiếu Nokia (NYSE: NOK) giảm hơn 12% sau khi nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Phần Lan báo cáo lợi nhuận quý thứ ba đáng thất vọng, lần báo cáo đầu tiên dưới thời Giám đốc điều hành mới, Pekka Lundmark.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để tìm thêm thông tin định hướng.

“ECB đang tiến gần tới việc có nhiều hành động hơn, nhưng còn quá sớm để làm như vậy trong tháng này. Trong khi chúng tôi tìm kiếm một xu hướng ôn hòa và gợi ý về việc mua nhiều tài sản hơn, điều này sẽ không khiến thị trường mất cảnh giác”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Thị trường cũng quan tâm đến dữ liệu GDP của Mỹ trong quý thứ ba, cũng như báo cáo thu nhập của công ty công nghệ khổng lồ Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ : AAPL) và Facebook (NASDAQ: FB).

Giá dầu giảm hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư lo lắng trở lại về triển vọng nhu cầu toàn cầu sau khi các biện pháp hạn chế mới được áp đặt tại châu Âu, sau khi cơn bão Zeta đổ bộ vào bờ biển Louisiana và suy yếu.

Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố dữ liệu kho dự trữtăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, làm tăng thêm lo lắng về khả năng dư thừa nguồn cung.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,8% ở mức 37,10 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,7% ở mức 39,36 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 5% vào thứ Tư.

Ở những nơi khác, vàng tương lai không đổi ở mức 1.879,20 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1733.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$