A styrofoam bull figure lies on its side on a counter in front of the German share price index DAX board at Frankfurt's stock exchange in Frankfurt, Germany January 7, 2016. REUTERS/Kai Pfaffenbach

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm hôm thứ Ba, trong bối cảnh thị trường tỏ ra thận trọng về triển vọng kinh tế với những biện pháp hạn chế được áp đặt để chống lại sự lây lan của Covid-19 mặc dù đã có những tin tức tích cực về vắc xin.

Vào lúc 3:50 AM ET (0850 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,2%, trong khi chỉ số FTSE giảm 0,3%.

Tâm lý nhà đầu tư đã tăng lên vào thứ Hai khi Moderna (NASDAQ: MRNA) cho biết vắc xin Covid-19 thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng, bổ sung vào kết quả đầy hứa hẹn của Pfizer  (NYSE: PFE ) vào tuần trước.

Tuy nhiên, triển vọng kinh tế ngắn hạn vẫn còn mờ mịt, với nhiều quốc gia châu Âu sử dụng các biện pháp đóng cửa để cố gắng chống lại sự gia tăng gần đây của các trường hợp nhiễm coronavirus trong toàn khu vực, khi thời tiết lạnh hơn.

Đức, quốc gia đang nỗ lực để giảm tỷ lệ lây nhiễm của mình, đã đưa ra các quyết định hạn chế xã hội lớn tại cuộc họp cấp cao vào thứ Hai.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã gợi ý về việc sẽ có những hành động tiếp theo khi họp vào tháng 12 tới, nhưng ngân hàng trung ương chỉ có thể cung cấp thanh khoản rẻ để hỗ trợ nền kinh tế thực. Hầu hết nhu cầu đến từ chính sách tài khóa và đã có một bước lùi vào thứ Hai với việc Hungary và Ba Lan ngăn chặn việc thông qua ngân sách 2021-2027 và quỹ phục hồi 1,8 nghìn tỷ Euro.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đã bắt đầu đánh giá lại tình hình trong bối cảnh lo lắng về việc sản xuất và phân phối vắc xin, và do số ca nhiễm coronavirus ngày càng gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu của Reuters, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm Covid-19 mới vào tuần trước, với số ca nhiễm mới gia tăng ở tất cả các bang, ngoại trừ Hawaii, theo dữ liệu của Reuters, trong khi số ca tử vong tăng 12% trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 11.

Về các công ty, cổ phiếu easyJet (LON: EZJ) giảm 4,4% sau khi hãng hàng không cho biết hãng sẽ chỉ hoạt động với 20% công suất tại quý hiện tại. Hãng này cũng từ chối trả cổ tức.

Mặt khác, cổ phiếu của Dassault Systemes (PA: DAST) tăng 0,7% sau khi công ty phần mềm và công nghệ Pháp đưa ra triển vọng tài chính mới vào thứ Ba, dự báo dòng tiền của họ sẽ tăng trưởng vững chắc trong vài năm tới.

Giá dầu giảm vào thứ Hai, thị trường đang theo dõi các nhà sản xuất hàng đầu thế giới để xem liệu họ có đồng ý kéo dài thêm thỏa thuận hạn chế nguồn cung hay không.

OPEC +, một nhóm bao gồm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cũng như Nga, sẽ tổ chức một cuộc họp ủy ban cấp bộ trưởng vào cuối ngày thứ Ba. Cuộc họp này có thể đề xuất thay đổi hạn ngạch sản xuất khi tất cả các bộ trưởng họp vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12. .

Kỳ vọng đang ngày càng tăng rằng OPEC+ sẽ đề xuất hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch vào tháng 1/2021 trong ít nhất ba tháng để hỗ trợ thị trường.

Dầu thô WTI giao sau giảm 0,2% ở mức 41,27 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,1% xuống 43,81 USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1.888,90 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1870.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$