FILE PHOTO - Governor of the Central Bank of Ireland Philip R. Lane speaks at open the new Central Bank of Ireland offices in Dublin, Ireland April 24, 2017. REUTERS/Clodagh Kilcoyne

Thị trường chứng khoán châu Âu phần lớn suy yếu vào thứ Sáu, do nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn đang cân nhắc, cảnh báo về sự phục hồi của khu vực.

Vào lúc 4:05 AM ET (0805 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và FTSE của Vương quốc Anh đã tăng 0,1%.

Viết trong một bài đăng trên blog một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu giữ nguyên chính sách của mình và nâng dự báo về tăng trưởng và lạm phát, Philip Lane cảnh báo rằng tác động giảm phát của cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra vẫn chưa bị loại bỏ.

“Lạm phát vẫn còn thấp hơn nhiều so với mục tiêu và chỉ có một phần tiến bộ trong việc chống lại tác động tiêu cực của đại dịch đối với động lực lạm phát dự kiến”, Lane nói trong một bài đăng trên blog.

“Cần phải rõ ràng rằng không có chỗ cho sự tự mãn”.

Nordea vẫn hy vọng ECB sẽ bổ sung thêm các biện pháp kích thích tại cuộc họp tháng 12. “Sự phục hồi kinh tế sẽ còn mất nhiều thời gian mới được đảm bảo, lạm phát và kỳ vọng lạm phát sẽ tăng chậm và ECB có thể cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo các điều kiện tài chính dễ dàng”, các nhà phân tích tại ngân hàng này cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Đồng thời, mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Anh đang trở nên tồi tệ, với việc Vương quốc Anh đang lên kế hoạch soạn thảo luật phá bỏ hiệp ước Brexit giữa hai cơ quan, một động thái có thể sẽ phá hỏng bốn năm đàm phán Brexit.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế của Anh đã tăng 6,6% trong tháng Bảy so với tháng Sáu, gần mức dự kiến, tháng tăng trưởng thứ ba khi quốc gia này phục hồi sau coronavirus.

Về tin tức của các công ty, cổ phiếu của Rio Tinto (NYSE: RIO) tăng 0,3% sau khi thông báo rằng giám đốc điều hành Jean-Sébastien Jacques, người đã lãnh đạo công ty khai thác từ năm 2016, sẽ từ chức sau khi công ty phá hủy một di sản của thổ dân ở Úc trong khi phát triển một mỏ mới.

Nhà sản xuất bánh nướng đông lạnh Thụy Sĩ Aryzta (SIX: ARYN) đã tăng 11% sau khi cho biết họ đang đàm phán với công ty cổ phần tư nhân Elliott Advisors về một thỏa thuận tiếp quản. Công ty viễn thông Pháp Altice NV (AS: ATCA) đã tăng 26% khi người sáng lập Patrick Drahi đã mua lại công ty sau khi cổ phiếu sụt giảm đáng báo động trong năm nay.

Giá dầu suy yếu vào thứ Sáu do một đợt tăng bất ngờ của kho dự trữ dầu thô của Mỹ, làm dấy lên lo ngại về việc giảm nhu cầu từ người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã báo cáo vào cuối ngày thứ Năm rằng kho dự trữ dầu thô tăng 2 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 1,335 triệu thùng. Trước đó, báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hồi đầu tuần cho thấy mức tăng 2,970 triệu thùng.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 37,27 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,3% xuống 39,96 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 6,5% trong tuần và hướng tới tuần giảm thứ hai.

Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.951,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1.1845.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$