Chứng khoán châu Á đã tăng vào sáng thứ Sáu. Các thị trường đã có một sự gia tăng vào cuối tuần sau khi Trung Quốc và Hoa Kỳ công bố dữ liệu tích cực, cải thiện tâm lý nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19.

Trước đó một ngày, Trung Quốc đã báo cáo PMI dịch vụ ở mức 58,4 trong tháng 6, cao hơn tháng trước, 55.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 1,02% vào lúc 10:56 PM ET (3:56 AM GMT) trong khi Shenzhen Component đã giảm 0,17%, đảo ngược mức tăng trước đó.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index tăng 0,48%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,11% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,48%.

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,07%. Úc báo cáo tăng 16,9% doanh số bán lẻ hàng tháng trong tháng Năm.

Trong khi đó, Mỹ cũng công bố dữ liệu tích cực vào thứ Năm, với biên chế phi nông nghiệp tăng lên 4,8 triệu trong tháng 6, so với dự đoán ở mức 3 triệu trong dự báo do Investing.com tổng hợp và mức của tháng 5 là 2,699 triệu.

Mặc dù thị trường Mỹ đã tăng trong phiên trước đó và các nhà đầu tư được khích lệ bởi những con số tích cực, nỗi lo vẫn còn khi số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 toàn cầu tiếp tục tăng.

Có hơn 10,8 triệu trường hợp nhiễm virus trên toàn cầu tính đến ngày 3 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

“Vẫn có một suy nghĩ tích cực chung về phục hồi”, ông Chris Gaffney, chuyên gia thị trường thế giới tại TIAA Bank, nói với Bloomberg.

“Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy mức độ phục hồi giảm, đặc biệt là nếu số trường hợp nhiễm virus tăng cao hơn”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$