امرأة تقود دراجتها بجوار لوحة تعرض سعر صرف الين الياباني مقابل الدولار الأمريكي في طوكيو يوم 7 يناير كانون الثاني 2016. تصوير: يويا شينو - رويترز

Chứng khoán châu Á dự kiến sẽ tăng vào thứ Năm khi thông tin tích cực về gói kích thích được chờ đợi từ lâu của Mỹ và cam kết của Cục Dự trữ Liên bang về việc giữ lãi suất thấp đã giúp Nasdaq tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Chỉ số S&P/ASX của Úc tăng 0,64% trong phiên giao dịch đầu năm. Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,02% trong khi hợp đồng tương lai e-mini cho S&P 500 tăng 0,07%, sau một phiên giao dịch mạnh mẽ khác của Phố Wall

Fed cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ tiếp tục duy trì chính sách lãi suất thấp trong khi các nhà lập pháp tiến gần hơn đến việc đồng ý về khoản viện trợ COVID-19 bổ sung 900 tỷ USD, bao gồm chi phiếu kích thích từ 600 đến 700 USD và gia hạn trợ cấp thất nghiệp..

Tại Phố Wall, Nasdaq Composite lập kỷ lục khác, đóng cửa ở mức 12.658,19, tăng 0,5% trong ngày. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,2%.
Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nhẹ, với lãi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng 0,4 điểm cơ bản lên 0,925% vào chiều thứ Tư.

Fed cho biết sẽ giữ lãi suất chuẩn qua đêm gần bằng 0 cho đến khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn và hiện họ sẽ giữ chương trình mua trái phiếu chính phủ hàng tháng với cùng mục tiêu đó.

Các quan chức đã tăng nhẹ triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm tới lên 4,2% từ 4,0% và giảm tỷ lệ thất nghiệp dự kiến từ 5,5% xuống 5%.

The dollar initially rose slightly on the Fed’s announcement, but soon the dollar index was down 0.2% on the day, around a two-year low.

Đồng USD ban đầu tăng nhẹ theo thông báo của Fed, nhưng ngay sau đó chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,2% trong ngày, gần mức thấp nhất trong hai năm.

Giá vàng giao ngay ban đầu giảm sau khi có thông báo của Fed, nhưng sau đó tăng 0,5% lên 1.862,72 USD/ounce.

Bitcoin [BTC = BTSP] đã tăng đột phá, vượt mức 20.000 USD lần đầu tiên vào thứ Tư, tăng hơn 9% lên 21.316 USD vào cuối ngày. Động thái này diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm của các tổ chức và doanh nghiệp đối với đồn tiền này ngày càng tăng.

Tiền điện tử đã tăng gần gấp ba lần trong năm nay, do nhu cầu tăng nhờ sự thu hút bởi tiềm năng thu được lợi nhuận nhanh chóng, khả năng chống lạm phát và kỳ vọng nó sẽ trở thành một phương thức thanh toán chủ đạo.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$