Thị trường châu Á tăng cao hơn khi mở cửa giao dịch hôm thứ Tư, với các chính phủ trên khắp thế giới có vẻ sẵn sàng tăng chi tiêu để giúp các nền kinh tế phục hồi sau coronavirus và các chương trình triển khai vắc xin được đẩy nhanh.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,34%.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3% trong giao dịch sớm và chỉ số S & P / ASX 200của Úc tăng 0,8%. Hang Seng của Hồng Kông mất 0,20%.

Phố Wall hồi phục vào thứ Ba với hy vọng mới về dự luật viện trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất khi Thượng viện bỏ phiếu bắt đầu một quy trình cho phép đảng Dân chủ thông qua gói kích thích của Biden mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 475,57 điểm, tương đương 1,57%, lên 30.687,48, S&P 500 tăng 52,45 điểm, tương đương 1,39%, lên 3.826,31 và Nasdaq Composite cộng 209,38 điểm, tương đương 1,56%, lên 13.612,78.

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,07%.

Khả năng kế hoạch của Biden được thông qua tăng lên cũng khiến lợi suất kho bạc tăng cao hơn do lo ngại về cung tiền.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm gần đây nhất đã tăng 2,8 điểm cơ bản ở mức 1,1048%.

Quá trình triển khai vắc-xin ở nhiều quốc gia cũng đang bắt đầu tiến triển.

Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại AxiCorp Financial Services, cho biết: “Tất cả các yếu tố để phục hồi nhanh chóng từ quý 2 trở đi đang dần đưa bữa tiệc mở cửa trở lại”.

Các nhà chức trách Nga cho biết họ sẽ có thể tiêm vắc-xin Sputnik V coronavirus cho khoảng 700 triệu người trong năm nay. Các quốc gia bao gồm Ấn Độ và Mexico đang đàm phán về các thỏa thuận khẩn cấp để bắt đầu sử dụng vắc xin.

Tại Hoa Kỳ, chính quyền Biden cho biết họ sẽ tăng nguồn cung cấp vắc-xin hàng tuần trên toàn quốc và bắt đầu vận chuyển vắc-xin coronavirus trực tiếp đến các hiệu thuốc bán lẻ bên cạnh việc giao hàng liên tục đến các tiểu bang.

Tâm lý lạc quan, cũng được củng cố bởi báo cáo thu nhập cao hơn mong đợi của các công ty công nghệ khổng lồ Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), đã làm lu mờ sự biến động mạnh đã khiến các thị trường bận tâm trong tuần qua.

Biến động mạnh lấy cảm hứng từ Reddit đã đẩy cổ phiếu của GameStop (NYSE: GME) tăng gấp 5 lần trong 5 ngày vào tuần trước. Hiện cổ phiếu của nó giảm 60% trong phiên giao dịch, đóng cửa ở mức 90,00 Đô la, chưa đầy 1/5 của mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu.

Innes nói: “Wallstreetbets đang chạm ngưỡng giá trị giảm dần”. “Các nhà giao dịch bán lẻ vẫn sẽ là một lực lượng cần được tính đến, nhưng chúng ta có lẽ đã qua thời kỳ đỉnh cao của thế giới”.

Bạc giảm hơn 8% vào thứ Ba, đảo ngược đà phục hồi do các nhà giao dịch bán lẻ điều khiển lên mức đỉnh gần 8 năm trong phiên trước.

Vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.835,11 USD / ounce. Giá vàng giao saucủa Mỹ giảm 1,6% ở mức 1.833,40 USD.

Giá dầu tiếp tục tăng do các nhà sản xuất hạn chế nguồn cung do nhu cầu nhiên liệu gia tăng từ cơn bão mùa đông tồi tệ ở Đông Bắc Hoa Kỳ.

Dầu thô Brent và dầu thô WTI đều cao hơn khoảng 2%.

Chỉ số đồng Đô la tăng 0,096%, với đồng Euro không đổi ở mức 1,2042 Đô la.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$