امرأتان تمران بجوار لوحة تعرض مؤشرات الاسواق في طوكيو يوم 28 يوليو تموز 2015. تصوير: توماس بيتر -رويترز

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm vào thứ Năm sau sự sụt giảm mạnh của Phố Wall trong bối cảnh lo ngại sâu sắc hơn về việc định giá trên thị trường chứng khoán, trong khi đồng Đô la và trái phiếu mạnh lên.

Trong giao dịch sớm tại châu Á, chỉ số S & P / ASX 200 của Úc mất 1,99%, Nikkei của Nhật Bản giảm 2,28% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai mất 0,51%. S&P tương lai giảm 1%.

Thêm vào những lo lắng của thị trường là kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi Fed giữ nguyên các chính sách như dự kiến, các nhà hoạch định chính sách đã đề cập đến sự suy giảm liên quan đến tốc độ phục hồi kinh tế.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 chuẩn giảm gần 2,57%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,05% và Nasdaq Composite giảm 2,61%.

Boeing (NYSE: BA) Co đã giảm 3,97% với khoản phí 6,5 tỷ USD liên quan đến việc trì hoãn kế hoạch cho ra chiếc máy bay phản lực 777X và tai nạn chết người liên quan đến chiếc 737 MAX.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets ở Sydney, cho biết đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi là điều đáng ngạc nhiên, dựa trên kết quả quý 4 mạnh mẽ từ các công ty khổng lồ về công nghệ.

McCarthy nói: “Định giá cổ phiếu đang ở mức cao”. “Nó có thể không liên quan hoàn toàn với Fed.”

S&P và Dow lần lượt giảm 0,14% và 0,99% trong năm nay.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vẫn thấp hơn và chỉ số đồng Đô la tăng 0,559%, với đồng Euro giảm 0,07% xuống 1,21 Đô la.

Thu nhập doanh nghiệp lạc quan của Hoa Kỳ không đủ để kéo các chỉ số chuẩn tăng cao hơn. Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp (NASDAQ: MSFT) ban đầu tăng nhưng đã mất hầu hết mức tăng để đạt mức tăng 0,25%.

Cổ phiếu Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) tăng 0,68% trong khi Tesla (NASDAQ: TSLA) giảm 2,10% sau khi đóng cửa. Cổ phiếu của Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) cũng giảm sâu trong phiên giao dịch sau khi đóng cửa thị trường.

Những cổ phiếu nặng ký này quay trở lại khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu các ngân hàng liên kết với nền kinh tế, năng lượng và cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Ở cấp độ vĩ mô, lập trường ổn định của Fed chuyển sự chú ý của thị trường đến việc Quốc hội Hoa Kỳ có thể đồng ý về kích thích tài khóa sớm hay không.

Rick Rieder, Giám đốc đầu tư toàn cầu về tài sản có thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock (NYSE: BLK), cho biết: “Trọng tâm hiện nay đang nằm ở khía cạnh tài chính”.

Ông nói thêm: khoản thanh toán kích thích và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng đóng vai trò quan trọng đối với sự phục hồi của Hoa Kỳ và “có mục tiêu và hiệu quả hơn nhiều trong việc chống khủng hoảng … hơn là các công cụ chính sách tiền tệ không mấy hiệu quả”.

Mặc dù chương trình tiêm chủng của Hoa Kỳ có thể giúp nền kinh tế mở cửa trở lại và phục hồi toàn diện hơn vào cuối năm nay, nhưng hiện tại, các quan chức Fed cho thấy họ đang thấy còn nhiều khó khăn, với mức độ thất nghiệp cao, các doanh nghiệp nhỏ ốm yếu và sự gia tăng gần đây của số ca nhiễm COVID-19 .

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 1,16% và thước đo chứng khoán trên toàn cầu của MSCI giảm 2,04%.

Đồng Yên Nhật yếu đi 0,01% so với đồng bạc xanh ở mức 104,12 mỗi Đô la.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$