امرأة تقود دراجتها بجوار لوحة تعرض سعر صرف الين الياباني مقابل الدولار الأمريكي في طوكيو يوم 7 يناير كانون الثاني 2016. تصوير: يويا شينو - رويترز

Chứng khoán châu Á chịu áp lực vào thứ Ba sau một phiên giao dịch không đồng nhất ở Phố Wall, khi lo ngại về việc gia tăng các ca tử vong, nhiễm trùng làm lu mờ sự lạc quan về vắc xin coronavirus.

S & P / ASX 200 của Úc mất 0,12% vào đầu phiên giao dịch trong khi hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,13%. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,21%.

Thị trường châu Á giảm sau khi S&P 500 đóng cửa giảm 0,4%, Nasdaq Composite tăng 0,5% và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đạt mức cao kỷ lục nhưng giảm 0,6% trong ngày.

Người được tiêm vắc xin đầu tiên của Hoa Kỳ là một y tá chăm sóc đặc biệt vào thứ Hai, cùng ngày, đất nước này vượt qua cột mốc nghiệt ngã với 300.000 người tử vong.

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ đang tăng với tốc độ kỷ lục 2.462 người mỗi ngày trong 7 ngày.

Trong khi đó, làn sóng đại dịch mới đã buộc Đức, Hà Lan và London phải quay trở lại các đợt phong tỏa nghiêm ngặt hơn trong khi số các trường hợp nhiễm bệnh ở Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tăng lên.

Dennis Dick, một chuyên gia tại Bright Trading LLC, cho biết: “Chúng tôi đã giao dịch với cùng một tiêu đề vắc-xin trong ba hoặc bốn tháng”. “Thị trường này đang dựa 100% vào vắc xin này.”

Tuy nhiên, các nhà đàm phán tại Quốc hội Hoa Kỳ dường như cuối cùng đã đạt được thỏa thuận vào thứ Hai về một thỏa thuận chi tiêu lớn của chính phủ với các biện pháp viện trợ mới để hỗ trợ nền kinh tế.

Trên thị trường ngoại hối, Bảng Anh tăng 1,2% so với đồng Đô la sau khi Anh và châu Âu đồng ý tiếp tục đàm phán Brexit.

Đồng Bảng Anh đã tăng 0,04% lên 1,3327 GBP/USD và đồng Đô la tiếp tục dao động gần mức thấp nhất trong hai năm.

Lợi tức Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tương đối ổn định trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Ba.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào chiều thứ Hai vừa qua ở mức 0,898%, trong phạm vi giao dịch của tuần trước. Đường cong lợi suất tăng nhẹ với mức chênh lệch giữa lợi suất kỳ hạn 2 năm và 10 năm tăng lên 77,9 điểm cơ bản.

Cuộc họp của Fed chủ yếu được cho là sẽ kết thúc mà không có gì khác hơn là những cải tiến đối với chiến lược giữ lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch.

Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng kết thúc các cuộc họp năm 2020 trong tuần này.

Giá vàng giảm vào thứ Hai trong một ngày khác, trong đó triển vọng vắc xin dường như đã tạo áp lực lên giá vàng. Vàng giao ngay thấp hơn 0,1% ở mức 1.828,94 USD / ounce vào cuối ngày thứ Hai.

Giá dầu ít thay đổi trong phiên giao dịch vào thứ Hai do tình trạng dư cung liên tục trên thị trường bù đắp phần lớn hy vọng rằng việc tung ra vắc-xin coronavirus sẽ giúp tăng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$