Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng nay, khi thị trường đầy sự lạc quan về hồi phục kinh tế hậu Covid-19. Tuy nhiên, căng thẳng Mỹ-Trung xung quanh vấn đề Hồng Kông vẫn khiến giới đầu tư lo ngại.


Chỉ số MSCI (NYSE:MSCI) của thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản tăng 0,5%.
Thị trường chứng khoán Úc (AXJO) tăng 1,86% lên mức cao nhất trong hơn hai tháng, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản (N225) tăng 1,28% lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 khi các nhà đầu tư giữ tâm lý lạc quan về mở lại kinh tế.


Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ, S&P 500 e-minis (ESc1), tăng 0,36% trong phiên sáng nay tại châu Á sau phiên giao dịch tích cực trên Phố Wall qua đêm.
Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất đối với cổ phiếu là mối quan hệ Mỹ-Trung, có khả năng xấu đi sau khi Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo cho rằng Hồng Kông không còn được bảo đảm đối xử đặc biệt theo luật của Mỹ.


Yukio Ishizuki, chiến lược gia FX tại Daiwa Securities, Tokyo, nói: “Với sự hỗ trợ của tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường chung, chúng ta có thể thấy số lệnh bán khống ít hơn và thị trường đã sẵn sàng kiểm chứng xu hướng tăng giá của cổ phiếu”.
“Vẫn những lo ngại xung quanh vấn đề Hồng Kông, nhưng hiện tại các thị trường có vẻ sẽ giữ bình tĩnh.”


S&P 500 (SPX) đã đóng cửa trên 3.000 điểm, lần đầu tiên sau gần 12 tuần, được hỗ trợ bởi các cổ phiếu ngành ngân hàng, vì các nhà đầu tư hy vọng rằng nền kinh tế thế giới có thể phục hồi hậu Covid.
S&P 500 đã tăng khoảng 36% kể từ khi đại dịch coronavirus diễn ra trên toàn cầu kéo chỉ số này xuống mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 3, nhưng có những lo ngại rằng đà tăng đang quá nóng và có thể sẽ bị kéo giảm trở lại.
Hợp đồng tương lai chứng khoán tại Hồng Kông (HSIc1) đã giảm 0,74%, cho thấy một số nhà đầu tư vẫn thận trọng.


Một số nhà đầu tư lo ngại phản ứng trừng phạt của Mỹ đối với Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông có thể dẫn đến phản ứng đáp trả từ Bắc Kinh, làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.


Tổng thống Donald Trump hiện sẽ quyết định có bao nhiêu đặc quyền kinh tế của Mỹ mà Hồng Kông vẫn nên được hưởng. Các nguồn tin cho biết chính phủ Mỹ có thể đình chỉ thuế suất ưu đãi đối với hàng xuất khẩu sang Mỹ của Hồng Kông, một phản ứng ít nghiêm trọng hơn nhiều so với việc chính thức thu hồi tình trạng đặc biệt của Hồng Kông theo luật của Mỹ.


Trump cho biết ông sẽ tuyên bố phản hồi về các chính sách của Trung Quốc đối với Hồng Kông vào cuối tuần này.


Giá dầu thô tương lai giảm khi các nhà đầu tư băn khoăn về phản ứng của Trump với Trung Quốc. Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ (CLc1) đã giảm 2,68% xuống còn 31,93 USD vào thứ Năm.
Sự bất ổn xung quanh vấn đề Hồng Kông đã khiến đồng Nhân dân tệ giảm mạnh, chạm mức thấp kỷ lục 7,1966 /USD, sau đó hồi phục nhẹ và đang ở mức 7,1792 vào sáng nay.


Mặt khác, các nhà đầu tư vàng dường như đã loại bỏ các rủi ro địa chính trị và thay vào đó, họ tập trung vào sự lạc quan xung quanh việc mở lại nền kinh tế thế giới, giảm bớt tỷ lệ nắm giữ vàng. Giá vàng tiếp tục giảm qua đêm và giao dịch ở mức 1.708,60 USD/ounce.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$