Мужчина разговаривает по телефону в здании фондовой биржи Шанхая. REUTERS/Carlos Barria (CHINA - Tags: BUSINESS)

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào thứ Năm khi đà tăng nóng trên thị trường toàn cầu đã tạm lắng, với việc các nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu việc làm không khả quan của Hoa Kỳ và diễn biến mới của COVID-19.

Các nhà đầu tư đã kiềm chế, không kéo dài một đợt tăng giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi sự lạc quan về vắc xin. Các cổ phiếu đã tiến gần đến mức cao kỷ lục của phiên trước đó, trong khi dầu tiếp tục tăng và đồng Đô la giảm.

Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các tài sản rủi ro hơn, bao gồm một số loại tiền tệ khác, sau tin tức tích cực về vắc xin COVID-19 và sự chuyển giao quyền lực dường như sẽ diễn ra bình thường của Hoa Kỳ.

Cựu Chủ tịch Fed, Janet Yellen, được cho là sẽ nắm chức Bộ trưởng Tài chính cũng đã khuyến khích các tài sản rủi ro và tiếp tục đè nặng lên đồng Đô la.

S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,12%, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,16%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,16%. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 giảm 0,10%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm 0,01% so với đồng bạc xanh xuống 0,736 AUD/USD.

Số đơn xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy rằng sự bùng nổ của COVID-19 và các biện pháp hạn chế kinh doanh đang thúc đẩy việc sa thải và phá hoại sự phục hồi của thị trường lao động. [L1N2IA2AX]

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI, trừ Nhật Bản, đóng cửa giảm 0,57%, trước đó đã đạt mức cao kỷ lục.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,58%, S&P 500 mất 0,16% và Nasdaq Composite tăng 0,47%.

“Nhưng tâm lý nhìn chung vẫn rất lạc quan … hy vọng về hoạt động kinh tế bình thường vào năm 2021 đang mang lại cho thị trường tất cả những gì nó cần để tiếp tục chấp nhận rủi ro “, Kyle Rodda, chuyên gia phân tích thị trường của IG, nói.

Sự lạc quan như vậy đã được phản ánh trong một cuộc thăm dò dự báo của Reuters hôm thứ Tư cho thấy sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong ít nhất sáu tháng.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 0,08% và thước đo chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 0,04%.

Justin Lederer, nhà phân tích tại Cantor Fitzgerald, cho biết: “Tôi nghĩ rằng nhiều người đã tự tưởng tượng ra rằng sự phục hồi đang hình thành. Đối với tôi, sự phục hồi sẽ không thành hình cho đến khi chúng ta có một loại vắc-xin khả thi”.

Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ đã mở rộng đà tăng giá dầu do hy vọng rằng vắc xin COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô WTI tăng 0,22% lên 45,81 USD / thùng và dầu Brent ở mức 48,90 USD, tăng 2,17% trong ngày.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,151%, với đồng Euro tăng 0,03% lên 1,1916 EUR/USD.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.807,68 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,03% lên 1.806,00 USD / ounce.

Thị trường tài chính Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ lễ Tạ ơn thị trường và trái phiếu và cổ phiếu Hoa Kỳ sẽ mở cửa giao dịch một phần vào thứ Sáu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$